Ballack gây sự

Ballack (bên phải) tranh bóng với Volz trong trận Chelsea – Fulham 2-2

Michael Ballack chưa lập được chiến công gì đáng kể từ khi đến Chelsea. Vậy mà mới đây, anh đã gây ra vụ lùm xùm đầu tiên: công khai chỉ trích chiến thuật của HLV Mourinho sau những trận hòa liên tiếp.

Chính Mourinho là người đã đứng ra bảo vệ Ballack sau khi báo chí chỉ trích anh rất nhiều vì những màn trình diễn nghèo nàn dù nhận đến 130.000 bảng tiền lương hàng tuần. Ngay cả Sheva cũng không được Mourinho ưu ái đến thế.

Vậy mà Ballack đã nói rằng tại Chelsea anh nhận ít sự hỗ trợ hơn tại Bayern, cũng như chỉ trích các cầu thủ Chelsea chuyền bóng lên quá dễ dãi. “Tôi mong rằng sẽ có nhiều quả lật vào trong hơn để tôi có thể đánh đầu ghi bàn. Chiến thuật của Bayern Munich và Chelsea giống nhau nhưng Bayern tạt bóng nhiều hơn nhiều” - Ballack nói.

Có thể Ballack nói đúng. Tại Bayern, các tiền vệ tạt bóng nhiều và anh đã ghi 57 bàn sau 153 trận. Tại Chelsea, đến lúc này chỉ là 3 bàn sau 24 trận. Nhưng cái chính là Ballack đã yêu cầu HLV Mourinho thay đổi cả chiến thuật thi đấu để phục vụ anh, thay vì ngược lại.

Ballack nói thêm: “Tại Bayern, các hậu vệ thường xuyên dâng cao hỗ trợ tấn công hơn. Trong những lần hiếm hoi HLV Mourinho bố trí các tiền đạo cánh vào sân, họ cũng chỉ thích tự mình đưa bóng vào lưới hơn là chuyền bóng vào trong. Điều đó làm cho tôi không thể phát huy được những khả năng của mình, ví dụ như đánh đầu ghi bàn”.

Chỉ trích chiến thuật xong, ngôi sao người Đức chỉ trích luôn các đồng đội của mình không phục vụ cho đội bóng mà chơi quá cá nhân: “Với tôi, thành công đội bóng là trên hết. Chúng tôi phải học cánh chơi đồng đội hơn nữa”.

Rõ ràng những phát ngôn của Ballack đã đến vào lúc nhạy cảm khi Chelsea đang rất cần sự tập trung cho cuộc đua mà họ đã thất thế đến 6 điểm. Vẫn chưa thấy “người đặc biệt” Jose Mourinho nói gì.

THANH BÌNH theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác