Liên kết đào tạo giữa Trường ĐH Công nghiệp TPHCM và Học viện TafeSA (Nam Úc)

Bằng đã được cấp vẫn có giá trị

Báo SGGP có nhận được thông qua đường dây nóng của Báo phản ánh của sinh viên ngành quản trị kinh doanh trong chương trình liên kết đào tạo giữa Trường ĐH Công nghiệp TPHCM và Học viện TafeSA (Nam Úc) về việc bằng do phía Nam Úc cấp không được công nhận.

Phóng viên Báo SGGP đã đến đặt vấn đề này với Ban giám hiệu Trường ĐH Công nghiệp TPHCM. T.S Tạ Xuân Tề, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Chương trình liên kết đào tạo ký thỏa thuận giữa trường và Học viện Nam Úc đã được Bộ GD-ĐT và Bộ Công nghiệp cho phép từ ngày 17-5-2000, đến nay chúng tôi đã đào tạo được trên 500 sinh viên (ngành công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh) đây là chương trình đào tạo hệ cao đẳng do Nam Úc cấp bằng. Thậm chí, hơn 1/3 sinh viên học chương trình này đã được qua các nước như: Úc, Singapore, Anh, để học liên thông lên đại học. Chúng tôi khẳng định không có trường hợp sinh viên đã học chương trình này được cấp bằng mà không được công nhận giá trị".

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.