Bảng giá đất TPHCM 2016 căn bản không thay đổi

(SGGP).- UBND TPHCM vừa trình HĐND TP về việc sửa đổi, bổ sung bảng giá đất (BGĐ) áp dụng từ ngày 1-1-2015 đến ngày 31-12-2019 trên địa bàn TP. Theo nội dung tờ trình, giá đất năm 2016 cơ bản không thay đổi so với BGĐ 2015.

Cụ thể, TP đề xuất giữ nguyên giá các loại đất trên địa bàn 13 quận-huyện, bao gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 12, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Bình Tân và huyện Cần Giờ theo Quyết định số 51/2014 của UBND TP; đồng thời sửa đổi, bổ sung một số tuyến đường trong Bảng giá đất ở trên địa bàn 11 quận-huyện gồm: các quận 2, 7, 10, 11, Gò Vấp, Thủ Đức, Tân Phú và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi. Trong đó có 30 tuyến đường thuộc  8 quận-huyện đề nghị đổi tên, chỉnh đoạn.

Có 27 tuyến đường thuộc  5 quận - huyện bổ sung thêm và chỉ có 1 một tuyến đường tại quận 2 là có điều chỉnh giá đất. Liên quan đến hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K), đa phần các quận, huyện cũng đều thống nhất đề xuất giữ nguyên như năm 2015. Tuy nhiên, có điểm khác là BGĐ năm 2016 có quy định trường hợp cho thuê đất để sản xuất, kinh doanh dịch vụ thương mại, tài chính, nhà hàng, khách sạn, nhà ở cho thuê, văn phòng làm việc và cho thuê và nhóm 3 (tổ chức được giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất)… hệ số K sẽ tăng 0,1 lần so với năm 2015.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.