(SGGP).– Ngày 31-12-2010, tại Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” lần 5 năm 2010 đã trình làng món ăn độc đáo “Kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam”.
Theo đó, chiếc bánh xèo được chiên trong chiếc chảo nhôm nặng 25,5kg, đường kính 1,6m, với kỹ thuật đổ bánh được chỉ đạo trực tiếp từ nghệ nhân dân gian Mười Xiềm (Nguyễn Thị Xiềm). Nguyên liệu dùng cho chiếc bánh này gồm 4kg bột nước, 1kg tôm đất, 1kg thịt ba rọi (đã qua sơ chế), 2kg giá sắn hẹ, 1 lít nước chấm pha sẵn, 500g đồ chua, 300g ớt bột và khoảng 5 - 6kg rau các loại. Chiếc bánh xèo kỷ lục có đường kính 1,4m.
L.M.Thi