Bảo hiểm AAA chú trọng phát triển công nghệ thông tin

Sáng 27-7, tại khách sạn Sheraton, TPHCM, Công ty CP Bảo hiểm AAA và IBM Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển công nghệ thông tin giai đoạn 2011-2015. Cái “bắt tay” này mở ra một dấu ấn mới cho cả hai tập đoàn. Tổng Giám đốc IBM Khu vực Đông Nam Á – bà Cordelia Chung đã sang Việt Nam tham dự lễ ký kết này.

Lãnh đạo Tập đoàn IBM và Bảo hiểm AAA ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: M.THƯ

Tại lễ ký kết, đại diện Tập đoàn IBM, bà Cordelia Chung hào hứng cho biết: Trong hạ tầng phát triển công nghệ thông tin (CNTT) cho các ngành nghề tại Việt Nam, chúng tôi nhận định bảo hiểm là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, dự đoán sẽ chiếm 22% trong vòng 3 năm tới. Hơn nữa, Luật Kinh doanh bảo hiểm đã được Chính phủ Việt Nam thông qua từ đầu tháng 7-2011 nên thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ càng sôi động và sự cạnh tranh vì thế cũng ngày càng quyết liệt. Đứng trước tiềm năng và thị phần của từng doanh nghiệp bảo hiểm trong nước, qua tìm hiểu và nghiên cứu, IBM nhận thấy Bảo hiểm AAA là một công ty trẻ nhưng đầy năng động, có tốc độ tăng trưởng nhanh, vì thế IBM đã chủ động tìm đến Bảo hiểm AAA và bây giờ chúng tôi đã thực sự là đối tác tin cậy của nhau. “Xin nói thêm, Bảo hiểm AAA là đối tác đầu tiên của chúng tôi về lãnh vực bảo hiểm tại Việt Nam. Làm dịch vụ cung ứng, công ty nào cũng mong có được nhiều khách hàng tuy nhiên IBM cũng chỉ hợp tác với những công ty có khả năng thực sự như Bảo hiểm AAA. IBM cảm thấy rất vinh dự khi được Bảo hiểm AAA tin tưởng chọn làm đối tác chiến lược trong lĩnh vực CNTT”.

Với bề dày kinh nghiệm hàng trăm năm, IBM cam kết, không chỉ cung ứng những giải pháp phần mềm công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại  mà còn là người “bạn đồng hành” tích cực chia sẻ kinh nghiệm cùng Bảo hiểm AAA phát triển. Theo đó, IBM có trách nhiệm thường xuyên tư vấn, lập kế hoạch, đào tạo, cập nhật và cung cấp các giải pháp CNTT mới nhất, chuyên biệt nhất cho Bảo hiểm AAA. Quan trọng hơn, IBM sẽ hỗ trợ Bảo hiểm AAA thiết lập lộ trình phát triển CNTT trong vòng 3 đến 5 năm và đề xuất các giải pháp CNTT hiệu quả nhất nhằm hỗ trợ Bảo hiểm AAA phát triển hoạt động kinh doanh và hoàn thiện mô hình xây dựng quy trình quản lý tập trung tại trụ sở chính TPHCM. IBM sẽ cùng Bảo hiểm AAA triển khai hợp nhất đồng bộ tất cả các phần mềm quản lý, làm tiền đề xây dựng kho dữ liệu đến năm 2015 và triển khai giải pháp cộng tác và truyền tin IBM Lotus Notes trên toàn hệ thống.

Về phía Công ty Bảo hiểm AAA, bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc chia sẻ: Chúng tôi luôn chú trọng việc đầu tư chiến lược cho phát triển cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại để giúp công ty thực hiện thành công các kế hoạch phát triển kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa mức độ hài lòng của khách hàng. Thực tế, thời gian qua có rất nhiều công ty trong và ngoài nước đề nghị hợp tác với Bảo hiểm AAA trên phương diện này. Tuy nhiên, với kinh nghiệm toàn cầu và sự thấu hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam, IBM chính là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để cùng hợp tác trong kế hoạch hiện thực hóa tầm nhìn về phát triển CNTT cho công ty đến năm 2015. Bởi lẽ, dưới con mắt của nhà quản trị, chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp có tính quyết định này sẽ giúp cho từng nhân viên Bảo hiểm AAA làm việc chuyên nghiệp hơn, khoa học hơn, nâng cao hiệu suất lao động. Đặc biệt, quyền lợi của khách hàng sẽ được gia tăng.

Đánh giá chung về thị trường trong nước, ông Thiều Phương Nam -  Phó Tổng Giám đốc IBM Việt Nam nhận xét: Hiện tại, dịch vụ tài chính còn khá mới mẻ với người dân, đặc biệt là nhu cầu về bảo hiểm chưa được chú trọng đúng mức. Tuy nhiên, đây lại là “mảnh đất” màu mỡ và tiềm năng, rộng “cửa” để IBM xâm nhập vào khai thác. Chúng tôi cam kết sẽ tạo ra những giải pháp ưu việt đặc thù sản phẩm để cùng với Bảo hiểm AAA xây dựng thành công một mô hình quản lý mới thông qua CNTT hiện đại.

KHANH - ĐAN

Các tin, bài viết khác