Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải:

Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hà Nội Mới phải hợp tác chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải gặp gỡ Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới Hồ Quang Lợi và Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển.

Chiều 8-4, tại Văn phòng Thành ủy, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp thân mật Đoàn cán bộ Báo Hà Nội Mới do đồng chí Tổng Biên tập Hồ Quang Lợi dẫn đầu. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP.

Đồng chí Hồ Quang Lợi đã báo cáo với Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải quá trình hoạt động, những thành tựu đạt được và những tồn tại cần khắc phục của Báo Hà Nội Mới; đồng thời kiến nghị lãnh đạo TPHCM có cơ chế tạo thuận lợi cho Báo Hà Nội Mới trong việc tiếp cận thông tin trên địa bàn TPHCM một cách hiệu quả, quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho văn phòng đại diện của báo tại TP.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhất trí với những kiến nghị của Báo Hà Nội Mới và giao nhiệm vụ cho Báo SGGP có chương trình hợp tác chặt chẽ với Báo Hà Nội Mới để hai báo hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Hà Nội Mới và SGGP là hai báo Đảng của thủ đô và TPHCM, là “anh em ruột thịt”, do đó nhất thiết phải có sự hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai báo. Lãnh đạo TPHCM hoàn toàn ủng hộ Báo Hà Nội Mới tăng cường thông tin về TPHCM, ủng hộ hai báo Đảng thực hiện các chương trình hợp tác cụ thể trên các mặt công tác.

Đồng chí Bí thư Thành ủy gợi ý hai báo nên có chuyên trang về thủ đô Hà Nội và TPHCM để cung cấp cho bạn đọc thông tin về đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của hai địa phương. Đồng chí chúc Báo Hà Nội Mới không ngừng lớn mạnh, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển của thủ đô.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Hồ Quang Lợi, Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt của báo đã đến thăm và làm việc với Báo SGGP. Thay mặt đội ngũ cán bộ, phóng viên báo Đảng TPHCM, đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP, đã bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tốt đẹp giữa hai báo Đảng của hai thành phố trong thời gian qua và mong muốn mối quan hệ đó ngày càng bền chặt và hiệu quả hơn như chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM.

Sau khi giới thiệu cơ bản về những bước phát triển của Báo SGGP, đồng chí Trần Thế Tuyển cho rằng, SGGP cũng đang đứng trước những thuận lợi và thách thức trong bối cảnh làm báo ở thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới hiện nay.

Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới Hồ Quang Lợi khẳng định mối quan hệ giữa hai báo cần có những bước phát triển mới hơn nữa. Cũng trong buổi gặp gỡ này, hai bên đã thống nhất sắp tới hai báo sẽ có những chương trình cụ thể để hợp tác trao đổi thông tin, kinh tế và những hoạt động xã hội.


NG.TÂN - TR.TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP