Bảo trợ các giá trị di sản văn hóa truyền thống tại di tích Tiên Sơn

(SGGP).- Chiều 13-12, Ban quản lý quần thể di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn (phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam và Liên hiệp Các hội UNESCO thế giới vừa trao bằng bảo trợ các giá trị di sản văn hóa và giáo dục truyền thống cho quần thể di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn.

Quần thể di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn gồm các công trình kiến trúc văn hóa và tín ngưỡng như: đền - chùa Tiên Sơn, đền Thánh Mẫu, đền Bà chúa Kho, đền thờ Lục vị Thánh tổ sư nghề rèn..., cùng với chùa Thiên Tượng, Hương Tích, Long Đàm trên đỉnh Ngàn Hống đã tạo thành hệ thống di tích - danh thắng giữa không gian tĩnh mịch cổ kính của một vùng quê cổ. Từ lâu, nơi đây là trung tâm sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng dân gian của khu vực Bắc Trung bộ. Nơi đây cũng được chọn làm trung tâm sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa 3 miền của Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam với các sự kiện văn hóa theo tiêu chí UNESCO thường niên.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gian nan nghề viết nhìn từ 3 nhà văn nữ

Gian nan nghề viết nhìn từ 3 nhà văn nữ

Họ là 3 con người khác nhau về tuổi tác, tính cách và sự nghiệp, nhưng lại giống nhau ở sự mạnh mẽ, đam mê, dám từ bỏ những thứ đang có để hết mình vì cái đẹp sáng tạo văn chương…

Phim

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.