Bảo trợ các giá trị di sản văn hóa truyền thống tại di tích Tiên Sơn

(SGGP).- Chiều 13-12, Ban quản lý quần thể di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn (phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam và Liên hiệp Các hội UNESCO thế giới vừa trao bằng bảo trợ các giá trị di sản văn hóa và giáo dục truyền thống cho quần thể di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn.

Quần thể di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn gồm các công trình kiến trúc văn hóa và tín ngưỡng như: đền - chùa Tiên Sơn, đền Thánh Mẫu, đền Bà chúa Kho, đền thờ Lục vị Thánh tổ sư nghề rèn..., cùng với chùa Thiên Tượng, Hương Tích, Long Đàm trên đỉnh Ngàn Hống đã tạo thành hệ thống di tích - danh thắng giữa không gian tĩnh mịch cổ kính của một vùng quê cổ. Từ lâu, nơi đây là trung tâm sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng dân gian của khu vực Bắc Trung bộ. Nơi đây cũng được chọn làm trung tâm sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa 3 miền của Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam với các sự kiện văn hóa theo tiêu chí UNESCO thường niên.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Món quà quý cho con

Trong chương trình tọa đàm Tủ sách hay dành cho con trong gia đình: Tại sao không? diễn ra ngày 21-4 tại Đường sách TPHCM, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, phát biểu: “Rõ ràng sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ trên tất cả các mặt, từ kiến thức cho đến nhân cách. Việc có một tủ sách trong gia đình sẽ góp phần vào việc giáo dục đó”. 

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật