Bão tuyết hoành hành khắp nơi

Theo AFP, trận bão tuyết lớn nhất trong 6 thập kỷ qua tấn công Đông Bắc Mỹ hôm 26-12 vẫn tiếp tục hoành hành, tạo thành gió xoáy kèm theo tuyết dày đặc khi quét qua Canada ngày 28-12. Sức gió mạnh 150km/giờ khiến hơn 5.000 chuyến bay trong khu vực bang Bắc Carolina và Maine đã bị hủy.

Bão tuyết dữ dội phủ trắng xóa hàng trăm thành phố, thị trấn, đường cao tốc và các cây cầu ở Mỹ. Đội cứu hộ khẩn cấp phải dốc hết sức để kéo hàng trăm ô tô và người bị mắc kẹt ra khỏi những lớp tuyết dày đặc.

Tại bang New Jersey, lớp tuyết cao đến 80cm trong khi ở khu vực trung tâm thành phố New York và thành phố Boston, tuyết cao gần 50cm. Rất ít chuyến bay ở Đông Bắc Mỹ được nối lại trong khi hầu hết hành khách mắc kẹt do lịch bay bị hoãn liên tục.

Tại Canada, khoảng 40.000 hộ gia đình bị mất điện. Gió mạnh ở một số nơi khiến tầm nhìn giảm gần đến mức 0.

Ở nhiều khu vực khác như tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc hay phía Nam Thụy Điển, tuyết dày đặc trong mấy ngày qua khiến giao thông gần như tê liệt.  

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.