Bão tuyết tại Mỹ, hàng triệu gia đình bị ảnh hưởng

Theo hãng Reuters, ngày 30-10, đợt bão tuyết bất thường tại khu vực bờ biển phía Đông của Mỹ làm ít nhất 3 người chết, hơn 2 triệu hộ gia đình không có điện sinh hoạt.

Các bang New York, New Jersey, Connecticut và Massachusetts đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về thời tiết. Trong khi đó, ít nhất 1.000 chuyến bay, phần lớn ở sân bay quốc tế Philadelphia và New York, đã bị hủy bỏ. Sân bay Teterboro ở New Jersey phải tạm ngừng hoạt động.

Một số nhà khí tượng học của Mỹ dự báo tuyết còn rơi trong một vài ngày tới và tại TP New York, tuyết có thể phủ dày từ 8cm-15cm.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây