Bão tuyết tại Mỹ, hàng triệu gia đình bị ảnh hưởng

Theo hãng Reuters, ngày 30-10, đợt bão tuyết bất thường tại khu vực bờ biển phía Đông của Mỹ làm ít nhất 3 người chết, hơn 2 triệu hộ gia đình không có điện sinh hoạt.

Các bang New York, New Jersey, Connecticut và Massachusetts đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về thời tiết. Trong khi đó, ít nhất 1.000 chuyến bay, phần lớn ở sân bay quốc tế Philadelphia và New York, đã bị hủy bỏ. Sân bay Teterboro ở New Jersey phải tạm ngừng hoạt động.

Một số nhà khí tượng học của Mỹ dự báo tuyết còn rơi trong một vài ngày tới và tại TP New York, tuyết có thể phủ dày từ 8cm-15cm.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.