Bảo vệ rừng

Hội nghị quốc tế về chống phá rừng khai mạc ngày 27-5 tại Oslo, Na Uy với sự tham dự của 52 nước, trong đó có 8 nguyên thủ quốc gia, được xem là một nỗ lực mới nhằm bảo vệ rừng, chống biến đổi khí hậu. Hội nghị này nhằm cụ thể hóa giải pháp mà Hội nghị LHQ về chống biến đổi khí hậu năm 2009 tại Copenhagen đề ra nhằm ngăn chặn tình trạng phá rừng.

 Theo ước tính, tình trạng phá rừng đã làm tăng thêm 20% lượng khí thải carbon vào khí quyển vì cây cối không đủ để hấp thụ khí thải từ nhiều loại phương tiện giao thông. Hội nghị đã khuyến khích các nước giàu tài trợ những dự án giúp các nước nghèo bảo vệ diện tích rừng. Để thực hiện điều này, các đại biểu cho rằng, cần thành lập một trung tâm giám sát để theo dõi nguồn vốn này được sử dụng một cách minh bạch. Na Uy cho biết sẽ tài trợ cho các dự án bảo vệ rừng ở Indonesia.

K.Minh

k.minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.