Bão Vongfong tấn công Nhật Bản, 94 người bị thương

(SGGPO).- Hãng AP đưa tin, tính đến sáng 14-10, đã có 1 người chết, 2 người mất tích và 94 người bị thương sau khi bão Vongfong tấn công đảo Okinawa và Kyushu vào hôm qua.

Chính quyền địa phương đã phát lệnh cảnh báo và yêu cầu 800.000 người dân sơ tán. Mặc dù Trung tâm Phối hợp cảnh báo bão Nhật Bản đã hạ mức độ nguy hiểm của Vongfong khỏi mức siêu bão, nhưng các quan chức Nhật Bản cảnh báo cơn bão này vẫn lớn và rất mạnh.

Với sức gió khoảng 144 km/giờ, bão Vongfong đã quét qua khu vực Fukushima, gây mưa to, gió lớn. Tuy nhiên không gây ảnh hưởng đến các nhà máy điện hạt nhân.

Trước đó vào hôm 6-10, trận bão nhiệt đới Phanfone đã ập vào lãnh thổ Nhật Bản, khiến 11 người chết trong đó có 3 sĩ quan không quân Mỹ.

Bão Vongfong tấn công Kyushu

 PHƯƠNG NAM 

 >> Bão Vongfong đổ bộ vào Nhật Bản

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây