Bắt 11 người trong vụ cháy cao ốc đang xây ở Trung Quốc

SGGPO

10 người chết và 5 người bị thương trong vụ cháy tại một tòa nhà căn hộ đang xây ở quận Hexi, TP Thiên Tân, Bắc Trung Quốc.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy ở tòa nhà căn hộ đang xây ở quận Hexi, TP Thiên Tân, Bắc Trung Quốc. ngày 1-12-2017. Ảnh: XINHUA  ​

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy ở tòa nhà căn hộ đang xây ở quận Hexi, TP Thiên Tân, Bắc Trung Quốc. ngày 1-12-2017. Ảnh: XINHUA ​

Ngọn lửa bùng phát tại tầng 38 lúc 4 giờ 07 sáng 1-12, phá hủy một diện tích khoảng 300 m² trước khi được dập tắt lúc 6 giờ 40.

Theo Tân Hoa Xã, ngày 3-12, 11 người từ công ty bất động sản và các công ty xây dựng đã bị bắt và cuộc điều tra đang tiếp tục.

Điều tra sơ bộ cho thấy hàng loạt vi phạm quy định phòng chữa cháy tại công trường này đã làm đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Bắt 11 người trong vụ cháy cao ốc đang xây ở Trung Quốc ảnh 1 Đám cháy phá hủy tầng 38 tòa nhà căn hộ đang xây ở quận Hexi, TP Thiên Tân, Bắc Trung Quốc. ngày 1-12-2017. Ảnh: XINHUA
Các công ty xây dựng đã rút hết nước từ bể nước cứu hỏa mà không được phép. Nhiều công nhân xây dựng sống bất hợp pháp tại công trường.

Hầu hết người chết là các công nhân nhập cư đến từ nhiều tỉnh Trung Quốc đang ngủ tại đây.

Chính quyền Thiên Tân cho biết sẽ mở cuộc kiểm tra an toàn phòng cháy trên toàn thành phố.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.