Bắt 2 tàu chở số lượng lớn dầu không rõ nguồn gốc trên vùng biển Kiên Giang

SGGPO
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện 2 tàu có biểu hiện nghi vấn chạy từ phía Campuchia vào vùng biển Kiên Giang, qua kiểm tra, cả 2 tàu đã được hoán đổi từ tàu đánh cá sang tàu vận chuyển dầu, chứa khoảng 200.000 lít dầu và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Tin liên quan

Ngày 26-3, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, tàu tuần tra của lực lượng biên phòng tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Kiên Giang, thì phát hiện 2 tàu có biểu hiện nghi vấn. Lúc phát hiện một chiếc tàu lớn mang BKS TG 90389 TS và một biển số giả BV 7893 TS; chiếc tàu nhỏ mang BKS BL 93534 TS. Cả 2 chiếc tàu này đang chạy từ phía Campuchia vào vùng biển Kiên Giang.
Bắt 2 tàu chở số lượng lớn dầu không rõ nguồn gốc trên vùng biển Kiên Giang ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm tra tàu chở dầu không rõ nguồn gốc 

Thấy có dấu hiệu nghi vấn, tàu tuần tra ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra. Qua kiểm tra trên 2 tàu có 10 ngư phủ, cả 2 tàu đã được hoán đổi từ tàu đánh cá sang tàu chuyên vận chuyển dầu ngoài biển nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Trong lúc kiểm tra, trên tàu TG 90389 TS chứa khoảng 160.000 lít dầu và tàu BL 93534 TS chứa khoảng 40.000 lít dầu; cả 2 tài công đều không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào có liên quan đến nguồn gốc số dầu nêu trên.

Tổ công tác tiến hành kiểm đếm, lấy mẫu dầu, đồng thời niêm phong toàn bộ các khoang hầm chứa dầu, dụng cụ sang chiếc dầu của 2 phương tiện.

Qua làm việc, tài công tàu BL 93534 TS khai tên là Phạm Văn Chánh, quê quán TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; còn tài công tàu TG 90389 TS khai tên là Huỳnh Văn Dũng, quê quán TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. 

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc.

Công an thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lời khai của người làm chứng và những người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nam để điều tra về tội "Giết người".

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.