Bắt 4 nghi phạm khủng bố định tấn công các đồn cảnh sát Indonesia

SGGPO
4 nghi phạm bị cảnh sát chống khủng bố Indonesia bắt ngày 24-10 ở vùng Kampar và TP Pekanbaru thủ phủ tỉnh Riau trên đảo Sumatra.

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia (nguồn: ANTARA)

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia (nguồn: ANTARA)

Theo Antara, phát ngôn viên Guntur Aryo Tejo của cảnh sát Riau cho biết, 4 nghi phạm này thuộc nhóm Jamah Anshor Daulah.

Khám xét nhà các nghi phạm, cảnh sát đã thu hồi nhiều vũ khí, tài liệu, sách tôn giáo, điện thoại di động và sổ tiết kiệm.

Điều tra ban đầu cho thấy các nghi phạm đang lên kế hoạch tấn công một số đồn cảnh sát và văn phòng ở Pekanbaru.

4 nghi phạm này đã học cách chế bom từ các thành viên một nhóm khủng bố đã bị bắt tại tỉnh Jambi ở Trung Sumatra.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.