Bắt được cá mập ở... sông

Tại đầu một con kênh nối vào đoạn sông Euphrates chảy ngang Nassiriya (Iraq), cách xa biển hơn 200km, người ta vừa bắt được một con... cá mập dài 2m (ảnh). Tuần rồi, khi cùng các con trai đánh cá, Karim Hasan Thamir đã phát hiện một con cá lớn dính lưới, ông nhận ra ngay đó là cá mập vì đã xem trên một chương trình ti vi. Theo tiến sĩ Mohamed Ajah, thuộc Đại học Thi Qar ở Nassiriya, các chướng ngại vật ở cửa sông thường ngăn cá mập bơi ngược dòng từ biển vào xa như thế, trong trường hợp này có lẽ con cá mập đã ở khu vực đó khá lâu nhưng không bị phát hiện.

N.T. (theo Reuters)

“Nấm thịt gà” khổng lồ

Cây nấm khổng lồ trong ảnh được ông Guo Xinhua, một người dân địa phương phát hiện tại Alatai (Trung Quốc) cách đây vài hôm. Cây nấm này nặng cỡ 12,5kg, đường kính khoảng 0,5m nhưng trong ảnh chỉ là 2/3 do phần còn lại của nó bám chặt vào gốc liễu không thể lấy được. Theo các nhà nghiên cứu, “nấm thịt gà” to cỡ này rất hiếm. Loại nấm ăn được này, có tên khoa học laetiporus sulphureus, mọc trên những gốc cây liễu già, ăn có mùi vị như thịt gà nên thường được gọi là “nấm thịt gà”.

T.A. (theo CRI)

Mua ghế cũ được tranh quý

Ulrike Eisenhardt, 22 tuổi, một sinh viên ở Berlin (Đức), vừa “trúng đậm” sau khi mua một ghế sofa cũ ở chợ trời với giá bèo, bởi trong ghế có giấu một bức tranh theo phong cách Baroque của Italia có từ thế kỷ 17. Eisenhardt biết ngay đó là một bức tranh có giá trị nhưng không nghĩ nó có thể bán được tới 19.600 euro (28.200 USD) tại nhà đấu giá Ketterer Kunst ở Hamburg cuối tuần rồi. Bức tranh có tên “Chuẩn bị chuyến bay đến Ai Cập”, được cho là của các học trò của bậc thầy hội họa Carlo Saraceni, ở Venice. Trước khi đấu giá, một số chuyên gia đã định giá khoảng 6.000 euro.

A.THY (theo AFP)

Vượt ngục bằng... va li

Một phụ nữ trẻ 19 tuổi, đã trốn khỏi một trung tâm giam giữ thanh niên ở Neustadt, gần Hanovre (Đức), bằng cách nằm trong một chiếc va li của một người khác cũng bị giam giữ vừa được tự do. Nhân viên của trung tâm đã kiểm tra trọng lượng của chiếc va li này, nhưng đã bỏ qua việc kiểm tra bên trong va li. Việc trốn thoát này chỉ được phát hiện khi đêm xuống, lúc nhân viên đi kiểm tra các phòng giam.

K.H. (theo Cyberpresse)

Các tin, bài viết khác