Phản đối Hội nghị WTO tại Hong Kong

Bắt giam khoảng 900 nông dân Hàn Quốc biểu tình "quá khích"

Đụng độ giữa cảnh sát Hong Kong và người biểu tình Hàn Quốc

Khoảng 900 người Hàn Quốc biểu tình tại Hong Kong phản đối Hội nghị của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã bị cảnh sát Hong Kong bắt tạm giam vào ngày 18-12.

Gần 2.000 cảnh sát Hong Kong dùng lựu đạn hơi cay và vòi rồng để giải tán đoàn người biểu tình quá khích, chủ yếu là nông dân Hàn Quốc. Ít nhất 70 người Hàn Quốc và 10 cảnh sát bị thương khi xảy ra xung đột trên các đường phố chính ở Hong Kong.

Những người Hàn Quốc biểu tình vì cho rằng việc mở cửa thị trường theo quy định của WTO mang lại quá nhiều lợi ích cho các nước giàu, cần phải có sự công bằng trong thương mại toàn cầu. Nông dân Hàn Quốc cũng đòi chính phủ ngừng kế hoạch tăng số lượng nhập khẩu gạo từ 9 nước thành viên WTO.

Các hãng tin Hàn Quốc và phương Tây cho rằng mặc dù người Hàn Quốc chỉ chiếm 1/5 trong tổng số 10.000 người biểu tình chống WTO nhưng họ tỏ ra quá khích và gây dư luận chú ý.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.