Bắt giữ lô hàng 2,3 kg ma tuý ngụy trang tinh vi được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam

SGGPO

Bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ lô hàng ma túy dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo có trọng lượng 2,3 kg được cất giấu trong hàng hóa của cá nhân gửi từ California, Mỹ về Việt Nam.

Tang vật thu giữ. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Tang vật thu giữ. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Ngày 2-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TPHCM vừa bắt giữ lô hàng ma túy số lượng lớn, gồm ma túy dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo được cất giấu trong hàng hóa của cá nhân gửi từ California về Việt Nam.

Theo đó, bằng nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện 1 lô hàng nghi vấn nên tiến hành kiểm tra soi chiếu. Qua đó, lực lượng phát hiện có 2,3 kg ma túy dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo được cất giấu trong hàng hóa của cá nhân gửi từ California về Việt Nam.

Cụ thể, người nhận lô hàng trên là 1 người nam mang tên là L.T.P. ngụ tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Số ma túy trên được 1 đối tượng Việt Kiều có tên là T.K. đang sống ở California, Mỹ bỏ vào trong các túi ni lông hút chân không.

Sau đó, đối tượng cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hóa, quần áo, thực phẩm... nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và thoát khỏi sự kiểm soát của cơ quan hải quan. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng.

Được biết, trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79 kg cần sa, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 đối tượng có liên quan.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).