Bắt hiệu trưởng lợi dụng chức vụ cấp bằng giả

SGGPO
Hiệu trường Trường Trung cấp Đông Á (TP Quảng Ngãi) cùng thuộc cấp của mình vừa bị bắt vì lợi dụng chức vụ quyền hạn, cấp trái quy định bằng trung cấp cho nhiều đối tượng.

Ngày 13-5, tin từ Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Minh Trí (42 tuổi), Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đông Á (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi Giả mạo trong công tác, theo khoản 2, Điều 359, Bộ luật Hình sự.

Bắt hiệu trưởng lợi dụng chức vụ cấp nhiều bằng trung cấp giả ảnh 1 Các đối tượng Phạm Minh Trí (trái), Nguyễn Văn Minh (phải) bị khởi tố, bặt tạm giam. Ảnh: CA

Trong vụ án trên, Cơ quan ANĐT cũng quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Minh (29 tuổi), Phó Trưởng phòng đào tạo Trường Trung cấp Đông Á cùng hành vi Giả mạo trong công tác.

Theo điều tra ban đầu, Trí và Minh trong quá trình công tác, làm việc tại Trường Trung cấp Đông Á đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, cấp trái quy định bằng trung cấp cho một số đối tượng có nhu cầu.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi mở rộng điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />