Bầu chủ tịch đảng Kadima ở Israel: Ngoạii trưởng Livni giành chiến thắng

Bà Livni vui mừng đón nhận chiến thắng

(SGGP 12G).- Kết quả kiểm phiếu tối 17-9 cho thấy, Ngoại trưởng Tzipi Livni, 50 tuổi, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn chủ tịch đảng Kadima cầm quyền, mở đường cho bà kế nhiệm Thủ tướng Ehud Olmert đứng đầu Chính phủ Israel. Bà Livni giành chiến thắng với 48% phiếu ủng hộ so với 38% của Bộ trưởng Giao thông Shaul Mofaz.

Cuộc bầu chọn vị trí lãnh đạo đảng Kadima lần này đã củng cố vị thế của bà Livni là phụ nữ quyền lực nhất Israel và giờ đây bà có thể tiếp bước Golda Meir, nữ thủ tướng đầu tiên của nước này.

Hãng AP dẫn nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết, Thủ tướng Olmert đã gọi điện cho Ngoại trưởng Livni, chúc mừng thắng lợi của bà và nói bà sẽ nhận được sự hợp tác hoàn toàn của ông.


N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây