Bầu cử Hạ viện Nga: Đảng cầm quyền của Tổng thống Putin giành đa số phiếu bầu

>> 110 triệu cử tri Nga đi bỏ phiếu bầu ra Đuma Quốc gia

>> Lần đầu người dân Crimea bỏ phiếu bầu Duma Quốc gia Nga

Theo Reuters, sau khi kiểm 90% số phiếu bầu, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga ngày 19-9 cho biết, Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền của Tổng thống Putin đã nhận được 54,3% phiếu bầu, đảm bảo giành được ít nhất 338 ghế trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Liên bang Nga gồm 450 ghế.

Ông Putin xuất hiện cùng với ông Medvedev chúc mừng hoạt động của đảng: Ảnh: REUTERS

Theo kết quả kiểm phiếu, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đứng ở vị trí thứ 2 với 13,5%, tiếp theo là Đảng Dân chủ-Tự do Nga (LDPR) với 13,3% và Đảng Nước Nga công bằng (SR) với 6,2 %.

Tổng thống Putin khẳng định, Đảng Nước Nga Thống nhất được người dân ủng hộ bất chấp tình hình kinh tế đất nước gặp khó khăn. Theo ông Putin, việc đa số cử tri Nga bỏ phiếu cho đảng cầm quyền vì thấy rõ đảng này “chân thành và luôn nỗ lực vì nhân dân”.

Việc Đảng Nước Nga Thống nhất chiếm đa số phiếu trong cuộc bầu cử Đuma Quốc gia lần này cho thấy mong muốn của người Nga chính là sự ổn định.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.