Bầu cử sơ bộ ứng viên Tổng thống Mỹ, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thêm nhiều chiến thắng

SGGP
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, 77 tuổi, đã giành được chiến thắng quyết định ở bang Michigan và 3 bang khác vào ngày 10-3, tiến một bước dài để có thể chính thức được đề cử làm ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, ông Biden đã nhanh chóng kêu gọi cử tri đoàn kết nhằm thu hút thêm phiếu từ cử tri của Thượng nghị sĩ bang Vermont Berni Sanders, 78 tuổi, người về thứ hai trong các cuộc bầu cử sơ bộ.

Chiến thắng của ông Biden ở Michigan, Missouri, Mississippi và Idaho nhờ sự ủng hộ của phụ nữ, người Mỹ gốc Phi, cử tri lớn tuổi và thành viên các công đoàn. Ngược lại, thất bại tại Michigan khiến con đường vào Nhà Trắng của ông Sanders thêm xa vời. Cử tri trên khắp các bang cho biết họ tin tưởng ông Biden nhiều hơn ông Sanders trong việc xử lý một cuộc khủng hoảng lớn. Các cuộc thăm dò cho thấy, nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 đã giúp tăng sức hấp dẫn của ông Biden như một người có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.