Bầu cử tổng thống Nga: 70% cử tri sẽ chọn Phó Thủ tướng Medvedev

THX sáng nay đưa tin, kết quả thăm dò dư luận trước vòng bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 2-3 tới do Trung tâm Nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTSIOM) tiến hành cho thấy, 85% số người được hỏi cho biết sẽ đi bỏ phiếu. Ưu thế đang thuộc về Phó Thủ tướng thứ nhất, Dimitry Medvedev, ứng viên tổng thống của đảng “Nước Nga thống nhất”, với khoảng 70% số người được hỏi khẳng định sẽ bỏ phiếu cho ông. Cương lĩnh tranh cử của ông Medvedev sẽ được công bố trong vài ngày tới tại một diễn đàn kinh tế ở miền Nam Nga.

Trong khi đó, 9% tuyên bố sẽ ủng hộ Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), Gennady Zyuganov, ứng viên tổng thống của KPRF. Khoảng 8% cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Vladimir Zhirinovsky, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR), ứng viên tổng thống của đảng này.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây