Bế mạc SEA Games 27: Ấn tượng và sâu lắng

Vẫn những màn pháo hoa đặc sắc và cuộc trình diễn ánh sáng đầy mê hoặc trên sân Wunna Theidi, lễ bế mạc SEA Games 27 diễn ra tối qua đã chính thức khép lại sau gần 20 ngày tranh tài của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Quang cảnh lễ bế mạc.

Đây là cơ hội cuối cùng để Myanmar quảng bá hình ảnh và nói lời chào tạm biệt với bạn bè khu vực và buổi lễ bế mạc đã để lại đầy cảm xúc. Bài hát Tạm biệt với tình hữu nghị mở đầu buổi lễ bế mạc với lời bài hát nói rằng tất cả sẽ ở trong trái tim của Myanmar, dài lâu như ngọn núi cao Yoma. Sau đó là màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Không nặng về việc giới thiệu văn hóa lâu đời của Myanmar, xuyên suốt lễ bế mạc là một tinh thần hiện đại được thể hiện trong các bài múa mang đậm hơi thở của văn hóa vùng Đông Nam Á, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng tạo ra những hình ảnh lung linh, khơi gợi những khoảnh khắc đáng nhớ của các cuộc tranh tài những ngày qua.

Buỗi lễ bế mạc truyền tải thông điệp “Chúng ta có thể làm được” của nước chủ nhà. Đây là lời khẳng định của Myanmar sau những nỗ lực vô cùng lớn lao trong việc xây dựng một hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp hàng đầu châu Á, cùng sự cố gắng hết mức để tổ chức thành công đại hội lần đầu tiên sau 44 năm. Vẫn còn nhiều điều để nói về SEA Games 27, nhưng không thể phủ nhận tâm huyết và tinh thần khao khát của Myanmar.

Lễ bế mạc kết thúc sau nghi thức trao cờ đăng cai cho Singapore, nước chủ nhà của SEA Games 28 vào năm 2015. Tạm biệt Myanmar, tạm biệt SEA Games 27, thể thao Đông Nam Á vẫn đang tiến về phía trước với tinh thần “Chúng ta có thể làm được”.

Lễ trao cờ đăng cai SEA Games 28 cho Singapore. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

THÚY VI

Các tin, bài viết khác