Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức khám bệnh hẹn giờ

(SGGP).- Ngày 7-7, BV Nhân dân 115 TPHCM triển khai hệ thống khám bệnh hẹn giờ cho bệnh nhân. Theo đó, bệnh viện bố trí một tổ trực điện thoại tại khoa khám để tiếp nhận yêu đăng ký của bệnh nhân với các thông tin như họ tên, nơi cư trú, bệnh cảnh.  Sau đó, bộ phận trực của khoa khám bệnh sẽ lên danh sách sắp xếp bệnh nhân cho các phòng khám và khi bệnh nhân đến chỉ cần cung cấp họ tên sẽ được bố trí khám bệnh…

Theo BS Nguyễn Đại Biên, Trưởng khoa khám bệnh, với trung bình 1.000-1.200 bệnh nhân đến khám mỗi ngày nên việc triển khai khám bệnh hẹn giờ vừa tránh chờ đợi, phiền hà cho bệnh nhân vừa nâng cao chất lượng khám.

Tuy nhiên, để được phục vụ tốt, bệnh nhân cần đăng ký trước 24 giờ qua các số máy: (08) 38621169 và (08) 3865969.

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).