Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 đưa vào hoạt động khu hóa trị trong ngày

SGGP
Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 vừa đưa vào hoạt động khu hóa trị trong ngày với quy mô 100 giường, đáp ứng được 300 lượt bệnh nhân hóa trị mỗi ngày, làm giảm tải từ 70%-80% số lượng bệnh nhân hóa trị tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1. 

Khu hóa trị trong ngày tại BV Ung bướu cơ sở 2

Khu hóa trị trong ngày tại BV Ung bướu cơ sở 2

TS-BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM, cho biết, hiện bệnh viện đã xây dựng các quy trình về tiếp nhận, trung chuyển bệnh nhân hóa trị từ cơ sở 1 sang cơ sở 2 và ngược lại.

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, sở ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực của tập thể lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Ung bướu TPHCM, sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên chuyển từ cơ sở 1 đến cơ sở 2 để hóa trị trong ngày.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Ung bướu TPHCM tiếp tục tăng số lượng bệnh nhân ngoại trú chuyển từ cơ sở 1 sang cơ sở 2 để điều trị trong ngày (xạ trị, hóa trị, tái khám…) với mục tiêu giảm tải 70%-80% bệnh nhân điều trị ban ngày tại cơ sở 1.

Sở Y tế cũng đề nghị Ban Quản lý đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM sớm hoàn thiện, bàn giao khối nội trú cho Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 để bệnh viện nhanh chóng đi vào hoạt động đồng bộ.

MINH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc