Bị bắt vì... hôn tranh

Một phụ nữ vừa bị bắt vì bị cáo buộc đã hôn một bức tranh sơn dầu màu trắng của cố danh họa người Mỹ Cy Twombly và làm hỏng bức tranh bằng vệt son môi đỏ của cô. Bức tranh trên trị giá 2 triệu USD, đang trưng bày tại Viện Bảo tàng Nghệ thuật đương đại ở thành phố Avignon. Danh họa Twombly nổi tiếng với các tác phẩm trừu tượng, kết hợp giữa kỹ thuật sơn và vẽ tranh với nghệ thuật graffito (ảnh). Cảnh sát Pháp cho biết, phiên tòa xử vụ này sẽ diễn ra vào ngày 16-8 tới tại Avignon. H.Chi (theo AP)
 

Tổ chim trên máy lạnh

Gia đình bà Hùng ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) phải “chịu trận” không dám mở máy lạnh hơn một tháng nay dù trời rất oi bức. Không phải họ tiết kiệm điện mà vì không muốn làm kinh động một tổ chim cu đang “cư trú” trên cục nóng của máy lạnh. Gia đình bà còn cung cấp gạo và bắp cho chúng mỗi ngày. Bà Hùng cho biết sẽ không mở máy lạnh đến khi các trứng chim nở xong. H.C. (theo China Daily)
 

Bánh pizza... chứa ấu trùng sâu bọ

Cơ quan an ninh của CH Czech vừa ra thông báo lệnh thu hồi hàng ngàn bánh pizza đông lạnh có nấm của Công ty Guseppe vì phát hiện các bánh pizza này có chứa... ấu trùng sâu bọ. Cơ quan kiểm tra thực phẩm CH Czech đã phát hiện 9.990 bánh pizza trong những kho hàng của Guseppe tại Rokytnice. Khoảng 12.000 bánh pizza khác có tên “Guseppe pizzeria funghi” đã được bán trên thị trường CH Czech cũng sẽ sớm được thu hồi. H.K. (theo 7sur7)
 

Hiến máu được xe hơi

Khác với phần quà tặng thông thường cho người hiến máu là cốc nước trái cây, bánh quy và lời cảm ơn, Hội Chữ thập đỏ ở Tây Nam bang Michigan (Mỹ) đã khuyến khích người dân hiến máu bằng một chiếc xe hơi đậu ngoài bệnh viện. Trên chiếc xe màu bạc hiệu Lincoln đời 2007 có treo banner “Muốn thắng giải, hãy hiến máu”. Theo Hội Chữ thập đỏ, nguồn cung cấp máu nhóm O hầu như không có, các nhóm máu khác cũng rất ít. Vì vậy, đây là một hình thức nhằm thu hút hơn sự chú ý của người dân đến chương trình hiến máu nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ cũng khuyến khích người dân hiến máu với quà là... thẻ xăng mệnh giá 25 USD và 200 USD trong ngày 5-9.
B.V. (theo AP)
 

Cấm điện thoại di động để thu hút khách

Chính quyền thung lũng Slocan ở vùng nông thôn Colombie (Canada) vừa ra quyết định kỳ quặc: không cung cấp dịch vụ cũng như không cho sử dụng điện thoại di động trong vùng. Lý do: để thu hút nhiều hơn du khách có nhu cầu tĩnh lặng tuyệt đối khi nghỉ ngơi. Tiếng điện thoại di động trong lúc bạn đang nghỉ ngơi hay đang có một bữa tối lãng mạn sẽ rất phiền phức. Vậy các quan chức trong vùng có điện thoại di động không? Có, nhưng nó chỉ hoạt động khi sang... vùng khác.
H.Tr. (theo AP)

Làm đồ dùng bằng... vỏ bom

Bật lửa làm từ... vỏ lựu đạn

Vỏ bom, đạn còn sót lại từ hàng chục năm qua sau cuộc chiến Mỹ gây ra ở Lào, nay được những nông dân tại các vùng miền Trung nước này làm vật dụng trong gia đình và cả... đồ trang sức. Nhìn những vật chế tác như bật lửa, thuyền độc mộc, chuồng gia súc..., ít ai nghĩ rằng chúng hoàn toàn làm từ vỏ bom, đạn. Không có gì là không làm được vật dụng gia đình, đó là phương châm của nông dân sống tại những khu vực nóng nắng cháy cả cát này. Họ còn gọi những tác phẩm độc đáo của mình là “văn hóa vỏ bom”. P.N. (theo Nam Kinh Báo)

Càng lớn tuổi, càng lái xe an toàn hơn

Kết quả một nghiên cứu bởi tổ chức RAND Corp của Mỹ cho thấy, số vụ tai nạn giao thông do những tài xế từ 65 tuổi trở lên gây ra chỉ bằng 1/3 số vụ tai nạn giao thông tài xế trong độ tuổi từ 18 tới 25 gây ra.

Theo kết quả nghiên cứu này, khả năng xử lý tình huống giao thông nói chung giảm khi tuổi tăng, tuy nhiên, với những người cao tuổi còn khả năng lái xe thì họ lại lái xe an toàn hơn. C.H. (theo AP)

Vatican: Khai trương cổng thông tin điện tử

Tòa thánh Vatican vừa cho khai trương cổng thông tin điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin và dần thay thế cho các kênh thông tin truyền thống trước đây. Tại trang web chính thức của Vatican (www.vaticanstate.va), trước mắt sẽ cung cấp thông tin đồng thời bằng cả 5 thứ tiếng là Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Italia, sau đó sẽ có thêm tiếng Bồ Đào Nha. Thông tin được phổ biến thuộc 5 lĩnh vực chính: hoạt động của chính phủ, các cơ quan trực thuộc, hiến pháp, những sự kiện lớn và hoạt động thương mại. Ch.H. (theo AP)

Ngựa cao nhất thế giới

Danh hiệu này sắp thuộc về cô ngựa giống Shire có tên Jenson Diplomat Tina (ảnh) của một nông trại ở Tennessee (Mỹ). Mới 3 tuổi nhưng Tina đã cao 2,05m, nặng đến 272kg. Chủ của Tina, Jim Williams, cho rằng, cô ngựa này vượt kỷ lục thế giới của chú ngựa gốc Bỉ tên Radar ở trang trại Texas, cao 2,01m. Cuối tháng 7 này, chiều cao của Tina sẽ được đo lại một lần nữa, sau đó, số liệu sẽ được gửi tới cơ quan chuyên theo dõi các kỷ lục Guinness ở London (Anh). Dự kiến, trong 2 năm tới, Tina sẽ cao đến 2,13m vì đang trong giai đoạn phát triển. P.N. (theo The Age)

Các tin, bài viết khác