Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: Phải nắm bắt được “nhịp thở” người dân

(SGGP).- Ngày 15-12, làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (2010-2015), đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, điều quan trọng là làm sao nắm bắt được “nhịp thở” người dân từ xóm ấp để có giải pháp chăm lo thiết thực, nâng cao chất lượng sống cho người dân ngoại thành, giảm khoảng cách giữa nội thành và nông thôn.

 Đồng chí Lê Thanh Hải biểu dương huyện Củ Chi đã có những kết quả đạt và vượt xa nhiều mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục…, tạo cơ sở thực hiện các chỉ tiêu 5 năm sau tốt hơn, với mục tiêu cuối cùng là chăm lo tốt hơn cuộc sống người dân tại chỗ. Ghi nhận những đặc thù của Củ Chi và các huyện ngoại thành, TP sẽ giải quyết những kiến nghị về vốn. Tuy nhiên, huyện Củ Chi cần tính đến việc sử dụng đồng vốn sao cho hiệu quả và thiết thực nhất, tập trung làm tốt việc xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Lê Thanh Hải (giữa) tại Trang trại Lan Huyền Thoại, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bu, Bí thư Huyện ủy Củ Chi, kiến nghị về đầu tư mới chương trình nước sạch, huyện còn khoảng 100.000 hộ sử dụng nước giếng khoan, trong khi Nhà máy nước Kênh Đông, công suất 200.000m³ nước thô/ngày, mới cung cấp 150.000m³ nước cho Sawaco điều phối đi các nơi khác, nhưng lại chưa thể sử dụng cho người dân Củ Chi vì thiếu hệ thống hạ tầng. Củ Chi kiến nghị TP đầu tư hạ tầng cho hơn 4.000ha đất nông nghiệp ven sông Sài Gòn để kết nối các nơi nhằm phát triển sản xuất với du lịch sinh thái. Ngoài ra, huyện cũng đề xuất nhiều vấn đề về quy hoạch, xây dựng hạ tầng kỹ thuật… để Củ Chi có thể phát triển mạnh hơn.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP