Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: Phải nắm bắt được “nhịp thở” người dân

(SGGP).- Ngày 15-12, làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (2010-2015), đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, điều quan trọng là làm sao nắm bắt được “nhịp thở” người dân từ xóm ấp để có giải pháp chăm lo thiết thực, nâng cao chất lượng sống cho người dân ngoại thành, giảm khoảng cách giữa nội thành và nông thôn.

 Đồng chí Lê Thanh Hải biểu dương huyện Củ Chi đã có những kết quả đạt và vượt xa nhiều mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục…, tạo cơ sở thực hiện các chỉ tiêu 5 năm sau tốt hơn, với mục tiêu cuối cùng là chăm lo tốt hơn cuộc sống người dân tại chỗ. Ghi nhận những đặc thù của Củ Chi và các huyện ngoại thành, TP sẽ giải quyết những kiến nghị về vốn. Tuy nhiên, huyện Củ Chi cần tính đến việc sử dụng đồng vốn sao cho hiệu quả và thiết thực nhất, tập trung làm tốt việc xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Lê Thanh Hải (giữa) tại Trang trại Lan Huyền Thoại, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bu, Bí thư Huyện ủy Củ Chi, kiến nghị về đầu tư mới chương trình nước sạch, huyện còn khoảng 100.000 hộ sử dụng nước giếng khoan, trong khi Nhà máy nước Kênh Đông, công suất 200.000m³ nước thô/ngày, mới cung cấp 150.000m³ nước cho Sawaco điều phối đi các nơi khác, nhưng lại chưa thể sử dụng cho người dân Củ Chi vì thiếu hệ thống hạ tầng. Củ Chi kiến nghị TP đầu tư hạ tầng cho hơn 4.000ha đất nông nghiệp ven sông Sài Gòn để kết nối các nơi nhằm phát triển sản xuất với du lịch sinh thái. Ngoài ra, huyện cũng đề xuất nhiều vấn đề về quy hoạch, xây dựng hạ tầng kỹ thuật… để Củ Chi có thể phát triển mạnh hơn.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP