Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: Phải nắm bắt được “nhịp thở” người dân

(SGGP).- Ngày 15-12, làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (2010-2015), đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, điều quan trọng là làm sao nắm bắt được “nhịp thở” người dân từ xóm ấp để có giải pháp chăm lo thiết thực, nâng cao chất lượng sống cho người dân ngoại thành, giảm khoảng cách giữa nội thành và nông thôn.

 Đồng chí Lê Thanh Hải biểu dương huyện Củ Chi đã có những kết quả đạt và vượt xa nhiều mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục…, tạo cơ sở thực hiện các chỉ tiêu 5 năm sau tốt hơn, với mục tiêu cuối cùng là chăm lo tốt hơn cuộc sống người dân tại chỗ. Ghi nhận những đặc thù của Củ Chi và các huyện ngoại thành, TP sẽ giải quyết những kiến nghị về vốn. Tuy nhiên, huyện Củ Chi cần tính đến việc sử dụng đồng vốn sao cho hiệu quả và thiết thực nhất, tập trung làm tốt việc xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Lê Thanh Hải (giữa) tại Trang trại Lan Huyền Thoại, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bu, Bí thư Huyện ủy Củ Chi, kiến nghị về đầu tư mới chương trình nước sạch, huyện còn khoảng 100.000 hộ sử dụng nước giếng khoan, trong khi Nhà máy nước Kênh Đông, công suất 200.000m³ nước thô/ngày, mới cung cấp 150.000m³ nước cho Sawaco điều phối đi các nơi khác, nhưng lại chưa thể sử dụng cho người dân Củ Chi vì thiếu hệ thống hạ tầng. Củ Chi kiến nghị TP đầu tư hạ tầng cho hơn 4.000ha đất nông nghiệp ven sông Sài Gòn để kết nối các nơi nhằm phát triển sản xuất với du lịch sinh thái. Ngoài ra, huyện cũng đề xuất nhiều vấn đề về quy hoạch, xây dựng hạ tầng kỹ thuật… để Củ Chi có thể phát triển mạnh hơn.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP