Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đối thoại trực tuyến với cấp ủy, chính quyền các cấp

SGGPO
Ngày 4-9, đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã chủ trì buổi đối thoại trực tuyến với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời chỉ đạo giải quyết những kiến nghị, những vấn đề bức xúc nổi cộm. 

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

Tham dự buổi đối thoại có khoảng 4.500 đại biểu ở 103 điểm cầu trên toàn tỉnh. Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề được các đại biểu đặt ra liên quan đến công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, quản lý nhà nước đối với dự án đường BOT, tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra ở một số tuyến đường; các công trình đê bao sông Sài Gòn, khai thông nạo vét sông Thị Tính, công trình cảng Thạnh Phước, Thái Hòa; vấn đề quản lý đất đai; các dự án chậm triển khai, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân ở một số khu tái định cư; thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid 19...

Đồng chí Trần Văn Nam đã trả lời các ý kiến, kiến nghị và thông tin thêm về một số chủ trương của tỉnh trên các lĩnh vực đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển, nhất là giải quyết kịp thời những điểm nghẽn về giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đề nghị các địa phương nghiên cứu quy hoạch đầu tư xây dựng một số tuyến đường mới kết nối giao thông, đồng thời thuyết phục, vận động người dân đồng tình ủng hộ đền bù giải phóng mặt bằng để thuận lợi thi công.  

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ ghi nhận lại đầy đủ các ý kiến và khẩn trương phối hợp cùng với các địa phương để giải quyết nhanh nhất, có hiệu quả nhất, nếu có vấn đề vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có chỉ đạo xử lý, đồng thời đề nghị tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành với kết quả cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2020 của từng cấp, từng ngành; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm tiến độ, khối lượng và chất lượng các công trình đầu tư công.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP