Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đối thoại trực tuyến với cấp ủy, chính quyền các cấp

SGGPO
Ngày 4-9, đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã chủ trì buổi đối thoại trực tuyến với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời chỉ đạo giải quyết những kiến nghị, những vấn đề bức xúc nổi cộm. 

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

Tham dự buổi đối thoại có khoảng 4.500 đại biểu ở 103 điểm cầu trên toàn tỉnh. Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề được các đại biểu đặt ra liên quan đến công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, quản lý nhà nước đối với dự án đường BOT, tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra ở một số tuyến đường; các công trình đê bao sông Sài Gòn, khai thông nạo vét sông Thị Tính, công trình cảng Thạnh Phước, Thái Hòa; vấn đề quản lý đất đai; các dự án chậm triển khai, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân ở một số khu tái định cư; thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid 19...

Đồng chí Trần Văn Nam đã trả lời các ý kiến, kiến nghị và thông tin thêm về một số chủ trương của tỉnh trên các lĩnh vực đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển, nhất là giải quyết kịp thời những điểm nghẽn về giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đề nghị các địa phương nghiên cứu quy hoạch đầu tư xây dựng một số tuyến đường mới kết nối giao thông, đồng thời thuyết phục, vận động người dân đồng tình ủng hộ đền bù giải phóng mặt bằng để thuận lợi thi công.  

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ ghi nhận lại đầy đủ các ý kiến và khẩn trương phối hợp cùng với các địa phương để giải quyết nhanh nhất, có hiệu quả nhất, nếu có vấn đề vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có chỉ đạo xử lý, đồng thời đề nghị tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành với kết quả cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2020 của từng cấp, từng ngành; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm tiến độ, khối lượng và chất lượng các công trình đầu tư công.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng.

Học viện Quốc phòng cần nâng cao khả năng dự báo chiến lược

Ngày 22-9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khai giảng năm học 2021- 2022 của Học viện Quốc phòng (HVQP, Bộ Quốc phòng). Cùng tham dự có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP