Biểu tượng của Paris mở cửa trở lại

SGGP

Biểu tượng của Paris mở cửa trở lại

Những ngày vừa qua, các công nhân Pháp đang nỗ lực chuẩn bị cho tháp Eiffel (ảnh), biểu tượng của thủ đô Paris mở cửa trở lại vào tuần tới. Tháp Eiffel đóng cửa theo quyết định phong tỏa của chính phủ từ tháng 3-2020 nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.

Đây là thời gian đóng cửa dài ngày nhất của điểm du lịch này kể từ sau Thế chiến II. Ngành công nghiệp du lịch Pháp đang mở cửa trở lại, nhưng tòa tháp bằng sắt cao 324m phải đợi đến ngày 25-6 mới đón khách, tuy nhiên cũng chỉ một số lượng khách hạn chế được phép tham quan.

Theo bà Victoria Klahr, người phát ngôn của ban quản lý tháp, bước đầu, thang máy lên đỉnh tháp vẫn chưa được phép hoạt động lại và chỉ có tầng thứ nhất và thứ hai mới có thể cho khách tham quan bằng cầu thang bộ. Khách trên 11 tuổi sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và các biện pháp kiểm soát đám đông sẽ được áp dụng. Ban quản lý tháp Eiffel hy vọng việc tham quan tháp sẽ trở lại bình thường vào tháng 8. Trong thời gian hoạt động một phần từ nay đến tháng 8, các đội vệ sinh sẽ tiến hành khử khuẩn sau mỗi 2 giờ từ khi tháp mở cửa cho đến khi đóng cửa. Khách du lịch có kế hoạch tham quan tháp được khuyên đặt vé trực tuyến sau khi phòng vé mở cửa trở lại vào ngày 25-6.

Hiện nay, tất cả quốc gia thành viên Liên minh châu Âu khi mở cửa lại ngành du lịch chỉ chú trọng đón tiếp du khách tới từ các nước trong liên minh. Italy đang muốn thu hút du khách Pháp, Đức muốn thu hút du khách Đan Mạch. Ông Serge Cachan, Chủ tịch chuỗi khách sạn Astotel (Pháp), hoan nghênh quyết định của Tổng thống Pháp đưa ra ngày 14-6, theo đó cho phép các nhà hàng ở Paris mở cửa sớm hơn dự định. Ông Cachan cho rằng, không có nhà hàng, không có khách sạn sẽ không có khách du lịch.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu Razoni mang cờ Sierra Leon chở 26.000 tấn ngũ cốc của Ukraine di chuyển dọc Eo biển Bosphorus qua Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-8-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thêm hy vọng cho an ninh lương thực thế giới

Tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine theo thỏa thuận được Liên hiệp quốc (LHQ) hậu thuẫn đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ. LHQ dự báo số tàu đăng ký xuất khẩu ngũ cốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />