Biểu tượng của Paris mở cửa trở lại

SGGP

Biểu tượng của Paris mở cửa trở lại

Những ngày vừa qua, các công nhân Pháp đang nỗ lực chuẩn bị cho tháp Eiffel (ảnh), biểu tượng của thủ đô Paris mở cửa trở lại vào tuần tới. Tháp Eiffel đóng cửa theo quyết định phong tỏa của chính phủ từ tháng 3-2020 nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.

Đây là thời gian đóng cửa dài ngày nhất của điểm du lịch này kể từ sau Thế chiến II. Ngành công nghiệp du lịch Pháp đang mở cửa trở lại, nhưng tòa tháp bằng sắt cao 324m phải đợi đến ngày 25-6 mới đón khách, tuy nhiên cũng chỉ một số lượng khách hạn chế được phép tham quan.

Theo bà Victoria Klahr, người phát ngôn của ban quản lý tháp, bước đầu, thang máy lên đỉnh tháp vẫn chưa được phép hoạt động lại và chỉ có tầng thứ nhất và thứ hai mới có thể cho khách tham quan bằng cầu thang bộ. Khách trên 11 tuổi sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và các biện pháp kiểm soát đám đông sẽ được áp dụng. Ban quản lý tháp Eiffel hy vọng việc tham quan tháp sẽ trở lại bình thường vào tháng 8. Trong thời gian hoạt động một phần từ nay đến tháng 8, các đội vệ sinh sẽ tiến hành khử khuẩn sau mỗi 2 giờ từ khi tháp mở cửa cho đến khi đóng cửa. Khách du lịch có kế hoạch tham quan tháp được khuyên đặt vé trực tuyến sau khi phòng vé mở cửa trở lại vào ngày 25-6.

Hiện nay, tất cả quốc gia thành viên Liên minh châu Âu khi mở cửa lại ngành du lịch chỉ chú trọng đón tiếp du khách tới từ các nước trong liên minh. Italy đang muốn thu hút du khách Pháp, Đức muốn thu hút du khách Đan Mạch. Ông Serge Cachan, Chủ tịch chuỗi khách sạn Astotel (Pháp), hoan nghênh quyết định của Tổng thống Pháp đưa ra ngày 14-6, theo đó cho phép các nhà hàng ở Paris mở cửa sớm hơn dự định. Ông Cachan cho rằng, không có nhà hàng, không có khách sạn sẽ không có khách du lịch.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.