Biểu tượng của Paris mở cửa trở lại

SGGP

Biểu tượng của Paris mở cửa trở lại

Những ngày vừa qua, các công nhân Pháp đang nỗ lực chuẩn bị cho tháp Eiffel (ảnh), biểu tượng của thủ đô Paris mở cửa trở lại vào tuần tới. Tháp Eiffel đóng cửa theo quyết định phong tỏa của chính phủ từ tháng 3-2020 nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.

Đây là thời gian đóng cửa dài ngày nhất của điểm du lịch này kể từ sau Thế chiến II. Ngành công nghiệp du lịch Pháp đang mở cửa trở lại, nhưng tòa tháp bằng sắt cao 324m phải đợi đến ngày 25-6 mới đón khách, tuy nhiên cũng chỉ một số lượng khách hạn chế được phép tham quan.

Theo bà Victoria Klahr, người phát ngôn của ban quản lý tháp, bước đầu, thang máy lên đỉnh tháp vẫn chưa được phép hoạt động lại và chỉ có tầng thứ nhất và thứ hai mới có thể cho khách tham quan bằng cầu thang bộ. Khách trên 11 tuổi sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và các biện pháp kiểm soát đám đông sẽ được áp dụng. Ban quản lý tháp Eiffel hy vọng việc tham quan tháp sẽ trở lại bình thường vào tháng 8. Trong thời gian hoạt động một phần từ nay đến tháng 8, các đội vệ sinh sẽ tiến hành khử khuẩn sau mỗi 2 giờ từ khi tháp mở cửa cho đến khi đóng cửa. Khách du lịch có kế hoạch tham quan tháp được khuyên đặt vé trực tuyến sau khi phòng vé mở cửa trở lại vào ngày 25-6.

Hiện nay, tất cả quốc gia thành viên Liên minh châu Âu khi mở cửa lại ngành du lịch chỉ chú trọng đón tiếp du khách tới từ các nước trong liên minh. Italy đang muốn thu hút du khách Pháp, Đức muốn thu hút du khách Đan Mạch. Ông Serge Cachan, Chủ tịch chuỗi khách sạn Astotel (Pháp), hoan nghênh quyết định của Tổng thống Pháp đưa ra ngày 14-6, theo đó cho phép các nhà hàng ở Paris mở cửa sớm hơn dự định. Ông Cachan cho rằng, không có nhà hàng, không có khách sạn sẽ không có khách du lịch.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.