Biểu tượng của Paris mở cửa trở lại

SGGP

Biểu tượng của Paris mở cửa trở lại

Những ngày vừa qua, các công nhân Pháp đang nỗ lực chuẩn bị cho tháp Eiffel (ảnh), biểu tượng của thủ đô Paris mở cửa trở lại vào tuần tới. Tháp Eiffel đóng cửa theo quyết định phong tỏa của chính phủ từ tháng 3-2020 nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.

Đây là thời gian đóng cửa dài ngày nhất của điểm du lịch này kể từ sau Thế chiến II. Ngành công nghiệp du lịch Pháp đang mở cửa trở lại, nhưng tòa tháp bằng sắt cao 324m phải đợi đến ngày 25-6 mới đón khách, tuy nhiên cũng chỉ một số lượng khách hạn chế được phép tham quan.

Theo bà Victoria Klahr, người phát ngôn của ban quản lý tháp, bước đầu, thang máy lên đỉnh tháp vẫn chưa được phép hoạt động lại và chỉ có tầng thứ nhất và thứ hai mới có thể cho khách tham quan bằng cầu thang bộ. Khách trên 11 tuổi sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và các biện pháp kiểm soát đám đông sẽ được áp dụng. Ban quản lý tháp Eiffel hy vọng việc tham quan tháp sẽ trở lại bình thường vào tháng 8. Trong thời gian hoạt động một phần từ nay đến tháng 8, các đội vệ sinh sẽ tiến hành khử khuẩn sau mỗi 2 giờ từ khi tháp mở cửa cho đến khi đóng cửa. Khách du lịch có kế hoạch tham quan tháp được khuyên đặt vé trực tuyến sau khi phòng vé mở cửa trở lại vào ngày 25-6.

Hiện nay, tất cả quốc gia thành viên Liên minh châu Âu khi mở cửa lại ngành du lịch chỉ chú trọng đón tiếp du khách tới từ các nước trong liên minh. Italy đang muốn thu hút du khách Pháp, Đức muốn thu hút du khách Đan Mạch. Ông Serge Cachan, Chủ tịch chuỗi khách sạn Astotel (Pháp), hoan nghênh quyết định của Tổng thống Pháp đưa ra ngày 14-6, theo đó cho phép các nhà hàng ở Paris mở cửa sớm hơn dự định. Ông Cachan cho rằng, không có nhà hàng, không có khách sạn sẽ không có khách du lịch.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />