Bill Gates tài trợ 6,4 triệu bảng Anh trồng nông sản biến đổi gen

(SGGPO).- Daily Mail ngày 16-7 đưa tin, tỷ phú Bill Gates đã quyết định tài trợ 6,4 triệu bảng Anh cho các nhà khoa học thuộc Trung tâm Công nghệ Sinh học John Innes (Anh) để nghiên cứu trồng các loại nông sản biến đổi gen. Khoản tiền trên được trích từ Quỹ Bill & Melinda Gates.

Trung tâm Công nghệ Sinh học John Innes

Trung tâm John Innes sẽ dùng số tiền trên để trồng bắp, lúa mì, lúa có thể hấp thu nitrogen từ không khí, thay vì từ đất, giúp tiết kiệm đáng kể phân bón.

Giáo sư Giles Oldroyd thuộc Trung tâm John Innes cho biết, dự án này sẽ tác động tích cực đến ngành nông nghiệp toàn cầu, giúp nông dân có thể tiếp cận công nghệ mới, tiết kiệm chi phí sản xuất.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.