Billboard vinh danh Madonna Phụ nữ của năm 2016

Ca sĩ 58 tuổi, 7 lần đoạt giải Grammy, sẽ được vinh danh Billboard's 2016 Woman of the Year tại buổi lễ Billboard Women In Music lần thứ 11 tại TP New York vào ngày 9-12.

Madonna đã có một năm nổi bật với tour lưu diễn thế giới lần thứ 10 The Rebel Heart Tour bán ra hơn 1 triệu vé và thu về 169,8 triệu USD, đưa cô trở thành nghệ sĩ lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời trong lịch sử Billboard Boxscore.

Không chỉ là ngôi sao nhạc pop nữ đầu tiên thực sự kiểm soát sự nghiệp và hình ảnh của mình, Madonna còn là nữ nghệ sĩ ghi âm bán chạy nhất mọi thời, với hàng loạt kỷ lục album và single trên các bảng xếp hạng Billboard 200, Billboard Hot 100 và Billboard Dance Club Songs.

Madonna sẽ được vinh danh Billboard's 2016 Woman of the Year. Ảnh: Billboard

Madonna cũng được vinh danh vì những hoạt động từ thiện với tổ chức Raising Malawi của cô được khởi xướng vào năm 2006, hỗ trợ sức khỏe và giáo dục cho trẻ em Malawi.

Janice Min, Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo của The Hollywood Reporter-Billboard Media Group tuyên bố: "Madonna là một trong số rất ít siêu nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng và sự nghiệp vượt ra ngoài lĩnh vực âm nhạc. Với tầm nhìn sáng tạo, sự đổi mới không ngừng và sự cống hiến vì từ thiện, cô là một nguồn cảm hứng cho hàng trăm triệu người khắp thế giới, trong khi phá vỡ mọi kỷ lục nghề nghiệp của mình. Cô là một nhà nữ quyền quan trọng hàng đầu, một nghệ sĩ sử dụng ảnh hưởng của mình để thay đổi các tranh luận về phụ nữ, tình dục và quyền bình đẳng".

Năm ngoái, Billboard vinh danh Lady Gaga là Phụ nữ của năm. Những năm trước, các ngôi sao khác được Billboard vinh danh gồm Katy Perry, Beyonce, Pink và Taylor Swift.

KHẢ VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.