Billboard vinh danh Madonna Phụ nữ của năm 2016

Ca sĩ 58 tuổi, 7 lần đoạt giải Grammy, sẽ được vinh danh Billboard's 2016 Woman of the Year tại buổi lễ Billboard Women In Music lần thứ 11 tại TP New York vào ngày 9-12.

Madonna đã có một năm nổi bật với tour lưu diễn thế giới lần thứ 10 The Rebel Heart Tour bán ra hơn 1 triệu vé và thu về 169,8 triệu USD, đưa cô trở thành nghệ sĩ lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời trong lịch sử Billboard Boxscore.

Không chỉ là ngôi sao nhạc pop nữ đầu tiên thực sự kiểm soát sự nghiệp và hình ảnh của mình, Madonna còn là nữ nghệ sĩ ghi âm bán chạy nhất mọi thời, với hàng loạt kỷ lục album và single trên các bảng xếp hạng Billboard 200, Billboard Hot 100 và Billboard Dance Club Songs.

Madonna sẽ được vinh danh Billboard's 2016 Woman of the Year. Ảnh: Billboard

Madonna cũng được vinh danh vì những hoạt động từ thiện với tổ chức Raising Malawi của cô được khởi xướng vào năm 2006, hỗ trợ sức khỏe và giáo dục cho trẻ em Malawi.

Janice Min, Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo của The Hollywood Reporter-Billboard Media Group tuyên bố: "Madonna là một trong số rất ít siêu nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng và sự nghiệp vượt ra ngoài lĩnh vực âm nhạc. Với tầm nhìn sáng tạo, sự đổi mới không ngừng và sự cống hiến vì từ thiện, cô là một nguồn cảm hứng cho hàng trăm triệu người khắp thế giới, trong khi phá vỡ mọi kỷ lục nghề nghiệp của mình. Cô là một nhà nữ quyền quan trọng hàng đầu, một nghệ sĩ sử dụng ảnh hưởng của mình để thay đổi các tranh luận về phụ nữ, tình dục và quyền bình đẳng".

Năm ngoái, Billboard vinh danh Lady Gaga là Phụ nữ của năm. Những năm trước, các ngôi sao khác được Billboard vinh danh gồm Katy Perry, Beyonce, Pink và Taylor Swift.

KHẢ VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Sáng tác

" />