Bình Dương tiếp tục sôi động với Hội nghị xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ

Tối 2-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ. 

Bình Dương tiếp tục sôi động với các hội nghị xúc tiến đầu tư

Bình Dương tiếp tục sôi động với các hội nghị xúc tiến đầu tư

Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại điểm cầu Hoa Kỳ, tham dự có Bà Lê Thị Hải Vân - Tham tán Kinh tế phụ trách đầu tư FDI, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông Max Sutherland - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc World Trade Center Atlanta; bà Dawn Townsend - Giám đốc Cấp cao Thương mại và Đầu tư, Cục Phát triển Kinh tế Atlanta, Văn phòng Thống đốc bang Georgia; bà Leigh Ryan - Phó Chủ tịch Trung tâm Thương mại Thế giới Savannah; ông Scott Ellyson - Giám đốc điều hành và đồng sáng lập East West Manufacturing và đông đảo nhà đầu tư tiềm năng tại Hoa Kỳ.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, sau hơn 25 năm thiết lập quan hệ song phương từ năm 1995, Hoa Kỳ và Việt Nam đã trở thành đối tác đáng tin cậy và có mối quan hệ hợp tác ngày càng tích cực và toàn diện trên mọi lĩnh vực. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hoa Kỳ và là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu; Việt Nam cũng là nhà nhập khẩu lớn từ Hoa Kỳ với các vật tư, hàng hóa phục vụ hỗ trợ sự phát triển nền kinh tế. Tính đến nay, Hoa Kỳ xếp thứ 11 trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam với 1.135 dự án và tổng vốn đăng ký hơn 10 tỷ USD. Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Hoa Kỳ đã đầu tư 128 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 911 triệu USD.

Bình Dương tiếp tục sôi động với Hội nghị xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ ảnh 1 Tổng quan hội nghị tại điểm cầu Bình Dương 

 Nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị xúc tiến đầu tư với Hoa Kỳ diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với những tác động tới mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt ở các tỉnh, thành phố khu vực kinh tế phía Nam, trong đó có Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đồng hành cùng các địa phương và doanh nghiệp phía Nam, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, nhanh chóng; kịp thời chuyển đổi chiến lược “Zero Covid” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”. 

 Chính quyền tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực cùng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp tái khôi phục sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng thông qua các buổi đối thoại, tiếp xúc với các hiệp hội, doanh nghiệp, trong đó có tổ chức Hội nghị trực tuyến với Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ (AMCHAM), tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ: Chung tay hợp tác tái mở cửa, phục hồi và phát triển Khu vực kinh tế phía Nam” nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư và doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Bình Dương hiện là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TPHCM với tổng số 4.016 dự án đầu tư từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ USD.

Bình Dương tiếp tục sôi động với Hội nghị xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ ảnh 2 Ông Phạm Ngọc Thuận, TGĐ Tổng công ty Becamex IDC 

 Phát biểu tại hội nghị, bà Dawn Townsend - Giám đốc cấp cao thương mại và Đầu tư, Cục Phát triển Kinh tế Atlanta, Văn phòng Thống đốc bang Georgia cho biết, các doanh nghiệp lớn đều tập trung ở bang Georgia chủ yếu lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, bang cũng kết nối với các trường đại học lớn trên thế giới; bà đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam. Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, chọn lựa của các tập đoàn, công ty, nhất là chuỗi cung ứng, dân số trẻ, có nền kinh tế phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Bình Dương cũng là trung tâm sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam; đây là cơ hội để các doanh nghiệp lựa chọn, tìm hiểu môi trường đầu tư của Bình Dương. 

 Bà Lê Thị Hải Vân – Tham tán Kinh tế, phụ trách đầu tư FDI, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã giới thiệu chính sách thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thông qua một số chương trình khuyến khích đầu tư. Việt Nam có vị trí chiến lược trong khu vực Đông Nam Á, giao thông đường thủy kết nối với các nước trên thế giới thuận tiện; giao thông đường bộ cũng thuận tiện, đường cao tốc kết nối các địa phương. Việt Nam cũng kết nối sâu rộng với các đối tác quốc tế, các hiệp định thương mại; Việt Nam cũng là quốc gia được xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo; Việt Nam cũng hoàn thiện thể chế, quy định pháp luật để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam. 

 Ông Bill Đào – Đại diện Becamex IDC tại thị trường Bắc Mỹ đã giới thiệu chính sách ưu đãi đầu tư FDI vào Bình Dương và các Khu công nghiệp Becamex làm chủ đầu tư. Bình Dương là địa phương đầu tiên của Việt Nam xây dựng thành phố thông minh, Bình Dương đang thu hút đầu tư các lĩnh vực trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư từ các đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Hoa Kỳ vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Bình Dương tiếp tục sôi động với Hội nghị xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ ảnh 3 Ông Võ Văn Minh, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, tỉnh và công ty Becamex IDC luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài

 Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư và vận hành công ty sản xuất tại Việt Nam ông Scott Ellyson – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập East West Manufacturing, có 2 nhà máy ở Bình Dương, trong thời gian tới, East West Manufacturing tiếp tục được mở rộng 2 nhà máy tại Bình Dương. Ông đánh giá cao chính quyền tỉnh Bình Dương đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa Kỳ trong suốt thời gian qua. Trong dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhưng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, công nhân công ty đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine để ổn định sản xuất kinh doanh.

 Kết luận hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh trân trọng kính mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Hoa Kỳ đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. Tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điệu kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ, duy trì các kênh đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, để kịp thời có điều chỉnh chính sách phù hợp với lợi ích phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo: Ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường

Hội thảo: Ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường

Hội thảo khoa học về hợp tác quốc tế: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường và hành trình 15 năm Diabetna thắp sáng niềm tin cho người tiểu đường sẽ được tổ chức vào ngày 22-5 tại Queen Plaza Kỳ Hòa, 16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM. Mọi thông tin chi tiết về hội thảo, bạn đọc vui lòng gọi đến đường dây nóng: 18006316 (miễn phí cước gọi). 

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế