Bình Phước: Bố trí tái định cư hơn 4.000 hộ dân di cư tự do

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước đang tập trung sắp xếp, bố trí tái định cư cho 4.051 hộ dân di cư tự do giai đoạn 2005-2018. 

Một buổi làm việc về thực hiện bố trí, sắp xếp ổn định dân di cư tự do

Một buổi làm việc về thực hiện bố trí, sắp xếp ổn định dân di cư tự do

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 36.260 hộ dân với 145.040 người đến từ 62 tỉnh, thành khác trong cả nước. Tỉnh đã bố trí sắp xếp ổn định cho 32.209 hộ với 128.836 nhân khẩu và đang tập trung nguồn lực để đến năm 2020 bố trí, sắp xếp ổn định cho hơn 4.000 hộ còn lại với 16.204 nhân khẩu. Trong đó, tỉnh Bình Phước có kiến nghị các cơ quan Trung ương hỗ trợ vốn thực hiện đầu tư các dự án di dời, ổn định dân cư tại 2 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và xem xét đối với đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất đến năm 2020, cho phép thực hiện 2 dự án tái định cư trên địa bàn 2 huyện Đồng Phú và Bù Gia Mập... 

Các hộ dân di cư đến định cư rải rác khắp địa bàn tỉnh nhưng tập trung nhiều ở 4 huyện: Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Đốp và Lộc Ninh. Đa số dân di cư gặp khó khăn về kinh tế (đặc biệt đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số), nguồn vốn sản xuất hạn chế, trình độ canh tác thấp nên khó áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU