Bình Phước: Bố trí tái định cư hơn 4.000 hộ dân di cư tự do

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước đang tập trung sắp xếp, bố trí tái định cư cho 4.051 hộ dân di cư tự do giai đoạn 2005-2018. 

Một buổi làm việc về thực hiện bố trí, sắp xếp ổn định dân di cư tự do

Một buổi làm việc về thực hiện bố trí, sắp xếp ổn định dân di cư tự do

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 36.260 hộ dân với 145.040 người đến từ 62 tỉnh, thành khác trong cả nước. Tỉnh đã bố trí sắp xếp ổn định cho 32.209 hộ với 128.836 nhân khẩu và đang tập trung nguồn lực để đến năm 2020 bố trí, sắp xếp ổn định cho hơn 4.000 hộ còn lại với 16.204 nhân khẩu. Trong đó, tỉnh Bình Phước có kiến nghị các cơ quan Trung ương hỗ trợ vốn thực hiện đầu tư các dự án di dời, ổn định dân cư tại 2 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và xem xét đối với đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất đến năm 2020, cho phép thực hiện 2 dự án tái định cư trên địa bàn 2 huyện Đồng Phú và Bù Gia Mập... 

Các hộ dân di cư đến định cư rải rác khắp địa bàn tỉnh nhưng tập trung nhiều ở 4 huyện: Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Đốp và Lộc Ninh. Đa số dân di cư gặp khó khăn về kinh tế (đặc biệt đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số), nguồn vốn sản xuất hạn chế, trình độ canh tác thấp nên khó áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: