Bình Phước: Dịch lở mồm long móng xuất hiện ở 5 huyện, thị

SGGP
Thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, từ đầu năm đến nay đã phát hiện và khống chế các ổ dịch lở mồm long móng (LMLM) trên đàn heo ở các huyện Hớn Quản, Chơn Thành, Lộc Ninh, Bù Đăng và thị xã Bình Long.

Theo đó, ở huyện Hớn Quản, ổ dịch bùng phát tại cơ sở chăn nuôi của bà Trần Thị Lê, tổ 4, ấp 8, xã Tân Hiệp, nuôi gia công cho Công ty TNHH Thực phẩm CJ Vina. Kết quả kiểm tra tổng đàn 782 con, có 200 con mắc triệu chứng LMLM và 31 con tại ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng.

Tại huyện Bù Đăng, phát hiện ổ dịch 73 con của hộ ông Đoàn Hữu Dương, thôn 1, xã Đoàn Kết. Dịch LMLM cũng được phát hiện tại cơ sở giết mổ ở xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh. Tại thị xã Bình Long, huyện Chơn Thành.

Đến nay, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước và các huyện, thị xã đã tổ chức tiêu hủy trên 300 con heo bệnh và hiện các ổ dịch nêu trên đã được khống chế.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế