Bình Phước: Dịch lở mồm long móng xuất hiện ở 5 huyện, thị

SGGP
Thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, từ đầu năm đến nay đã phát hiện và khống chế các ổ dịch lở mồm long móng (LMLM) trên đàn heo ở các huyện Hớn Quản, Chơn Thành, Lộc Ninh, Bù Đăng và thị xã Bình Long.

Theo đó, ở huyện Hớn Quản, ổ dịch bùng phát tại cơ sở chăn nuôi của bà Trần Thị Lê, tổ 4, ấp 8, xã Tân Hiệp, nuôi gia công cho Công ty TNHH Thực phẩm CJ Vina. Kết quả kiểm tra tổng đàn 782 con, có 200 con mắc triệu chứng LMLM và 31 con tại ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng.

Tại huyện Bù Đăng, phát hiện ổ dịch 73 con của hộ ông Đoàn Hữu Dương, thôn 1, xã Đoàn Kết. Dịch LMLM cũng được phát hiện tại cơ sở giết mổ ở xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh. Tại thị xã Bình Long, huyện Chơn Thành.

Đến nay, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước và các huyện, thị xã đã tổ chức tiêu hủy trên 300 con heo bệnh và hiện các ổ dịch nêu trên đã được khống chế.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: TOAN NGUYỄN

Lan rộng tình trạng bẫy chim yến

Hiệp hội Yến sào Việt Nam (VSFA) một lần nữa lên tiếng về việc một số nguời săn bắt chim yến bán cho người mua làm vật phóng sinh, hay cho những quán nhậu bình dân với tên gọi trá hình “chim sẻ”. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

VinCSS ký thỏa thuận hợp tác an ninh mạng với SK Infosec

Ngày 19-11-2019, tại Toà tháp Landmark 81, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã tiến hành Lễ ký kết thoả thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP (Managed Security Services Provider) và hợp tác nhiều mặt. Đây là tiền đề để VinCSS có thể nhanh chóng cung cấp dịch vụ an ninh mạng ở đẳng cấp quốc tế cho thị trường Việt Nam và khu vực.

Đầu tư

Thông tin kinh tế