Bình Thuận: TNGT thảm khốc, 12 người chết

(SGGPO).- Rạng sáng nay, 22-5, trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng, khiến người chết, 36 người bị thương.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng khoảng 4 giờ 30 giữa 2 xe khách giường nằm chạy ngược chiều và một xe tải. Vụ tai nạn đã làm 2 xe khách cháy rụi, ít nhất 13 người đi trên 2 xe thiệt mạng và hàng chục hành khách bị thương phải chuyển viện cấp cứu.

Hiện trường vụ TNGT kinh hoàng rạng sáng nay 22-5

Lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường nhưng không thể tiếp cận do ngọn lửa cháy dữ dội kèm rất nhiều tiếng nổ lớn. Khoảng 5 giờ, Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận từ hướng Phan Thiết vào đã dập tắt được ngọn lửa nhưng hai xe khách và xe tải đã cháy chỉ còn trơ khung, không nhận diện được màu xe cũng như biển số. Xe cứu thương đã được điều khẩn cấp từ huyện Hàm Thuận Nam và từ Phan Thiết vào để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Vụ TNGT kinh hoàng khiến 12 người chết, xe khách giường nằm bị cháy rụi

Theo tài xế xe tải, khi anh vừa điều khiển đến đoạn đường trên thì cũng là lúc hai xe khách tông vào nhau. Sau khi va chạm cả hai xe đều bốc cháy nên anh đã mở cửa nhảy khỏi xe thoát thân và cho biết trên cả hai xe đều có rất nhiều người. Tài xế xe tải còn cho biết, hai xe khách đều là xe giường nằm mang biển số TPHCM và Hà Tĩnh.

Vụ tai nạn đã làm ùn tắc xe ở hai đầu kéo dài nhiều cây số. Đến 5 giờ 30, đã xác định hai xe khách là xe Phương Trang biển số 51B-11224 và xe khách 38N-5577; xe tải vô tình gặp nạn mang biển số 86C-05388. Theo nguồn tin ban đầu, có it nhất 13 người trên hai xe khách thiệt mạng, chưa thể nhận diện được.

Đến 9 giờ 30, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để động viên, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn. Tại đây,  Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Ban Giám đốc và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận khẩn trương tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn và dùng mọi biện pháp tối ưu nhất để bảo quản xác 12 nạn nhân để chờ gia đình đến nhận dạng.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, cho biết hiện có 36 nạn nhân bị thương đang được tích cực điều trị. Trong đó, có 5 nạn nhân bị bỏng nặng đang được theo dõi đặc biệt. Các nạn nhân còn lại đa số bị chấn thương nhẹ, gãy chân và bị choáng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đề nghị lực lượng Công an nhanh chóng khắc phục hiện trường vụ tai nạn để việc lưu thông của người dân trên trên Quốc lộ 1 không bị ảnh hưởng.

Đến 9 giờ 45, công tác khắc phục hiện trường đã hoàn tất.

SGGPO tiếp tục cập nhật…

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác