Bitexco lập đồ án quy hoạch khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa

(SGGP).- Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco vừa được UBND TPHCM giao làm chủ đầu tư lập đồ án quy hoạch phân khu 1/2.000 khu đô thị sinh thái Bình Quới - Thanh Đa tại phường 28, quận Bình Thạnh. Theo đó, công ty này sẽ chi trả toàn bộ kinh phí lập đồ án quy hoạch khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

TP cũng yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP xem xét, thẩm định năng lực của bên tư vấn lập đồ án khu đô thị này. Khu đô thị sinh thái Bình Quới - Thanh Đa có diện tích 426ha, sẽ là khu đô thị với đầy đủ chức năng dành cho dân số khoảng 41.000 - 50.000 dân, có cầu bắc qua sông Sài Gòn để nối với các khu vực kế cận… Dự kiến chủ đầu tư dự án khu đô thị sẽ xây dựng 2 cây cầu qua sông Sài Gòn tại phường Thảo Điền quận 2 và phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức; đồng thời bố trí thêm các cầu qua sông Sài Gòn để kết nối bán đảo Thanh Đa với đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, đường vành đai trong và tuyến đường xa lộ Hà Nội.

          BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.