Bộ GD-ĐT mở diễn đàn về lạm thu

(SGGP).– Ngày 19-9, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp công tác giai đoạn 2011 - 2015. Lễ ký kết nhằm phối hợp chặt chẽ trong việc xác định và triển khai thực hiện các chủ trương, biện pháp, định hướng GD-ĐT trong hệ thống nhà trường, đẩy mạnh học tập trong xã hội, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Tại buổi ký kết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã bày tỏ sự trăn trở đối với vấn đề lạm thu mà xã hội đang bức xúc phản ánh. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, đầu năm học các sở, ngành cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo, nhiều biện pháp đưa ra để giải quyết vấn đề này. Bộ cũng nhận được nhiều văn bản đề nghị của các sở về vấn đề lạm thu.

Trước tình hình trên, Bộ GD-ĐT đã mở diễn đàn bàn về lạm thu để lấy ý kiến đóng góp. Diễn đàn về lạm thu của Bộ GD-ĐT nhằm lấy ý kiến xã hội về các vấn đề: siết lạm thu bằng cách nào; sự quan tâm của địa phương về lạm thu có sâu sát, thường xuyên không, nếu địa phương còn để xảy ra lạm thu trong giáo dục thì xử lý ra sao; đóng góp của hội cha mẹ học sinh ở hệ thống trường học nên thế nào...?

P.Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục