Bộ NN-PTNT đề nghị làm rõ vụ quân nhân giết voọc

(SGGP).- Ngày 23-7, thông tin từ Bộ NN-PTNT, sau khi nhận được thông tin 2 con voọc nghi ngờ mua ở tỉnh Kon Tum bị giết chết, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã có công văn gửi Bộ Quốc phòng đề nghị điều tra làm rõ.

Trong công văn trên, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, khẳng định, thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội facebook có đăng tải hình ảnh một cá thể voọc chà vá chân xám bị giết. Theo những hình ảnh đăng tải và bình luận tại các diễn đàn, nhóm người có hành vi xâm hại loài voọc chà vá có chiến sĩ Binh đoàn Tây Nguyên, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu tới uy tín, hình ảnh của Việt Nam trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học.

Bộ NN-PTNT đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo, kiểm tra làm rõ các thông tin nêu trên và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời chỉ đạo công tác tuyên truyền cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia công tác bảo tồn, bảo vệ, không xâm hại, sử dụng các loài động vật rừng trái phép.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn