Bổ sung 3 tuyến đường vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam

SGGPO
Bộ GTVT vừa thống nhất bổ sung 3 tuyến đường được vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam, bao gồm các tuyến từ một số cửa khẩu khu vực miền Trung đến Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)

Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa quá cảnh qua Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), Bộ GTVT đã thống nhất bổ sung thêm 3 tuyến đường vào danh mục các tuyến đường được vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, các tuyến đường bổ sung gồm: tuyến Cửa khẩu Na Mèo ( Huyện Quan Sơn- Thanh Hóa) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn, qua các tuyến như QL217 - ĐT530 - QL15 - đường Hồ Chí Minh - QL47 - ĐT506 - QL1A - ĐT513.

Cửa khẩu Nậm Cắn (Huyện Kỳ Sơn - Nghệ An) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn qua các tuyến đường như QL7 - đường Hồ Chí Minh - QL36 - QL1A - ĐT513.

Cửa khẩu Cầu Treo (Huyện Hương Sơn- Hà Tĩnh ) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn, qua các tuyến đường như QL18 - đường Hồ Chí Minh - QL36 - QL1A - ĐT537 - ĐT513.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Cảng quốc tế Nghi Sơn thực hiện đúng tuyến đường được bổ sung và các quy định của pháp luật có liên quan, đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển.

 Các tuyến đường trên sẽ được bổ sung vào danh mục tuyến đường vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />