Bổ sung 3 tuyến đường vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam

SGGPO
Bộ GTVT vừa thống nhất bổ sung 3 tuyến đường được vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam, bao gồm các tuyến từ một số cửa khẩu khu vực miền Trung đến Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)

Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa quá cảnh qua Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), Bộ GTVT đã thống nhất bổ sung thêm 3 tuyến đường vào danh mục các tuyến đường được vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, các tuyến đường bổ sung gồm: tuyến Cửa khẩu Na Mèo ( Huyện Quan Sơn- Thanh Hóa) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn, qua các tuyến như QL217 - ĐT530 - QL15 - đường Hồ Chí Minh - QL47 - ĐT506 - QL1A - ĐT513.

Cửa khẩu Nậm Cắn (Huyện Kỳ Sơn - Nghệ An) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn qua các tuyến đường như QL7 - đường Hồ Chí Minh - QL36 - QL1A - ĐT513.

Cửa khẩu Cầu Treo (Huyện Hương Sơn- Hà Tĩnh ) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn, qua các tuyến đường như QL18 - đường Hồ Chí Minh - QL36 - QL1A - ĐT537 - ĐT513.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Cảng quốc tế Nghi Sơn thực hiện đúng tuyến đường được bổ sung và các quy định của pháp luật có liên quan, đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển.

 Các tuyến đường trên sẽ được bổ sung vào danh mục tuyến đường vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Do việc xây dựng mới chung cư cũ gặp vướng mắc vì quy định chung, quận 5 - nơi có số chung cư cũ nhiều nhất TPHCM - đề xuất được cải tạo, chỉnh trang lại trong lúc chờ chính sách chung. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên không đồng tình, cho rằng đó là cách làm bị động. 

 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Sự kiện & Bình luận

Để công nghiệp CNTT TPHCM phát triển đa dạng hơn

Lần đầu tiên sau 5 năm, TPHCM vượt lên chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020, hạng các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, với điểm số 0,5186.