Bổ sung 3 tuyến đường vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam

SGGPO
Bộ GTVT vừa thống nhất bổ sung 3 tuyến đường được vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam, bao gồm các tuyến từ một số cửa khẩu khu vực miền Trung đến Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)

Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa quá cảnh qua Cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), Bộ GTVT đã thống nhất bổ sung thêm 3 tuyến đường vào danh mục các tuyến đường được vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, các tuyến đường bổ sung gồm: tuyến Cửa khẩu Na Mèo ( Huyện Quan Sơn- Thanh Hóa) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn, qua các tuyến như QL217 - ĐT530 - QL15 - đường Hồ Chí Minh - QL47 - ĐT506 - QL1A - ĐT513.

Cửa khẩu Nậm Cắn (Huyện Kỳ Sơn - Nghệ An) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn qua các tuyến đường như QL7 - đường Hồ Chí Minh - QL36 - QL1A - ĐT513.

Cửa khẩu Cầu Treo (Huyện Hương Sơn- Hà Tĩnh ) đến Cảng quốc tế Nghi Sơn, qua các tuyến đường như QL18 - đường Hồ Chí Minh - QL36 - QL1A - ĐT537 - ĐT513.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Cảng quốc tế Nghi Sơn thực hiện đúng tuyến đường được bổ sung và các quy định của pháp luật có liên quan, đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển.

 Các tuyến đường trên sẽ được bổ sung vào danh mục tuyến đường vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận