Ấn Độ

Bộ trưởng giáo dục bị sát hại

Vụ ám sát Bộ trưởng Lone đã gây phẫn nộ trong người dân vùng Kashmir.

Theo TTXVN, ngày 18-10, ông Gulam Nabi Lone, Bộ trưởng Giáo dục bang Jammu Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, đã bị một số tay súng lạ mặt, tình nghi thuộc lực lượng Hồi giáo ly khai, sát hại.

Theo các nhân chứng, ít nhất 4 tay súng đã liều lĩnh tấn công tư dinh của ông Lone và các ngôi nhà liền kề của một số quan chức khác ở trung tâm thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của bang này. Giao tranh quyết liệt đã diễn ra giữa lực lượng bảo vệ và các tay súng khủng bố, làm 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Vụ bạo lực xảy ra trong bối cảnh chính quyền bang này đang nỗ lực khắc phục hậu quả thảm họa động đất vừa qua, làm ít nhất 1.300 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị mất nhà cửa.

Theo số liệu chính thức, đã có hơn 44.000 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực do lực lượng li khai gây ra trong 16 năm qua nhằm chống phá chính quyền bang Jammu Kashmir của Ấn Độ.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.