Bolivia ra nhật báo của chính phủ

(SGGP12G).- Tổng thống Evo Morales thông báo, vào ngày 22-1, Bolivia sẽ cho ra đời nhật báo đầu tiên của chính phủ. Từ khi nắm quyền năm 2006, Tổng thống Morales đã quốc hữu hóa ngành khí đốt, khai thác mỏ, cho phép chính phủ giành lại quyền kiểm soát các nguồn tài nguyên này từ các công ty năng lượng nước ngoài.

Bolivia cũng đã quốc hữu hóa ngành viễn thông (với việc kiểm soát các hãng thông tấn, đài truyền hình và mạng lưới các đài phát thanh) nhưng đây là lần đầu tiên Tổng thống Morales cho ra đời một nhật báo của chính phủ. Mục đích của báo này là chuyển thông tin cập nhật hàng ngày đến bạn đọc, làm thế đối trọng với các kênh thông tin sai lạc của các nhóm chống chính phủ.

Hãng tin Reuters cho biết, Chính phủ Bolivia cũng thông báo đang bắt đầu tiến trình quốc hữu hóa các công ty đường và xi măng.

X.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.