Bolivia ra nhật báo của chính phủ

(SGGP12G).- Tổng thống Evo Morales thông báo, vào ngày 22-1, Bolivia sẽ cho ra đời nhật báo đầu tiên của chính phủ. Từ khi nắm quyền năm 2006, Tổng thống Morales đã quốc hữu hóa ngành khí đốt, khai thác mỏ, cho phép chính phủ giành lại quyền kiểm soát các nguồn tài nguyên này từ các công ty năng lượng nước ngoài.

Bolivia cũng đã quốc hữu hóa ngành viễn thông (với việc kiểm soát các hãng thông tấn, đài truyền hình và mạng lưới các đài phát thanh) nhưng đây là lần đầu tiên Tổng thống Morales cho ra đời một nhật báo của chính phủ. Mục đích của báo này là chuyển thông tin cập nhật hàng ngày đến bạn đọc, làm thế đối trọng với các kênh thông tin sai lạc của các nhóm chống chính phủ.

Hãng tin Reuters cho biết, Chính phủ Bolivia cũng thông báo đang bắt đầu tiến trình quốc hữu hóa các công ty đường và xi măng.

X.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”