BÓNG ĐÁ CHÂU Á

AFC MUỐN IRAN THỰC HIỆN ĐÚNG LỆNH CẤM
Phát biểu trong cuộc họp báo về quyết định cấm tuyển Iran tham dự tất cả các giải đấu của FIFA do đã để cho chính trị can thiệp, Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Mohamed Bin Hammam lạc quan tin rằng Iran sẽ chấp hành kỷ luật ấy.

Bên cạnh đó, AFC hy vọng LĐBĐ Iran (IRIFF) sẽ lắng nghe những đề xuất về việc chọn Chủ tịch IRIFF mới với sự giám sát của AFC và FIFA. Theo ông Bin Hammam thì quyết định của FIFA đối với nền bóng đá Iran là hoàn toàn hợp lý. Iran là quốc gia thứ hai bị FIFA đưa ra luật trừng phạt trên, trước đó FIFA cũng đã cấm đội tuyển Kenya.

CLB AL ITTIHAD “TRẢM TƯỚNG”
CLB Al Ittihad của Saudi Arabia vừa quyết định sa thải HLV Vahid Halihodzic sau khi để cho đội bóng thi đấu sa sút thảm hại. Nhà vô địch Cúp C1 mùa giải 2004-2005 hiện không còn là chính họ dưới sự dẫn dắt của vị HLV người Bosnia này. “Chúng tôi muốn nhìn thấy sự mạnh mẽ của Al Ittihad như trước đây và cảm thấy ông Halihodzic không còn thích hợp”.

CỰU TUYỂN THỦ NHẬT BẢN SHOJI JO GIÃ TỪ SÂN CỎ 
Chân sút một thời vang bóng của bóng đá Nhật Bản Shoji Jo vừa tuyên bố sẽ giải nghệ sau mùa giải năm nay. Jo đã bước sang tuổi 31 và đang thi đấu cho CLB Yokohama FC cho biết nguyện vọng lớn nhất của anh lúc này là giúp Yokohama FC vô địch giải hạng Nhì và trở lại J-League. Jo từng 36 lần khoác áo tuyển Nhật Bản, đóng góp được 7 bàn thắng thừa nhận anh cảm thấy không còn đủ sức chơi trọn 90 phút nên đi đến quyết định treo giày.

CLB MALLORCA NHƯỢNG CẦU THỦ CHO AL ARABI 
Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, đội bóng Real Mallorca đang tính chuyện chuyển nhượng tiền vệ Leo Pischulichi (22 tuổi, gia nhập Mallorca vào tháng 1-2006) cho CLB Al Arabi, Qatar. Nhiều khả năng Mallorca sẽ chấp nhận thu về 3,5 triệu USD để chuyển tiền vệ này đến cho đội bóng 7 lần vô địch Qatar này. “Đấy là lời đề nghị hấp dẫn mà chúng tôi cần phải xem xét lại. Thật ra, chúng tôi đã thống nhất, nhưng bản hợp đồng vẫn còn một vài vấn đề cần giải quyết” - Chủ tịch Vicente Grande tiết lộ.

L.P

Các tin, bài viết khác