Bóng đá sạch

SGGP
- Sân đá banh đã sôi động trở lại sau trận dịch dài mấy tháng. Ở vài trận giải Cúp Quốc gia, nhiều khán giả tinh ý đã thấy hầu hết cầu thủ ra sân đều không bị ỳ. Dù chưa thể đạt 100% phong độ nhưng các cầu thủ vẫn đủ sức chạy ngon.

- Điều đó cho thấy dù không thi đấu họ đã đảm bảo thể lực bằng cách tự tập luyện tại nhà. Cầu thủ tự giác khổ luyện giữ sức đó là điểm sáng đáng hoan nghênh.

- Mấy năm trước, nhiều huấn luyện viên ở các câu lạc bộ đều phải để mắt canh chừng cầu thủ. Bởi sểnh ra một cái là có một số cầu thủ ăn nhậu, đi chơi khuya hoặc dính chàm vô làm độ, cờ bạc. Đa số cầu thủ biết giữ mình thì mới đi xa được trong nghề quần đùi áo số.

- Bóng đá xứ mình nhiều năm lẹt đẹt cũng vì cái nền từ bóng đá trẻ và các câu lạc bộ bị lún. Quản lý nội bộ thì cà giựt hoặc lè phè hoặc quá đáng kiểu “nhà trẻ” khiến chất lượng cầu thủ dễ đi xuống. Bây giờ thì có những câu lạc bộ đã bắt đầu áp dụng cách quản trị của doanh nghiệp làm bóng đá, chặt chẽ và căn cơ hơn.

- Câu lạc bộ có ngon thì giải đá banh mới thu hút được khán giả, rồi mới kéo được nguồn thu vững từ tài trợ, quảng cáo, bản quyền truyền hình. Cầu thủ, câu lạc bộ đàng hoàng thì có quyền hy vọng về một nền bóng đá sạch.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng đội ngũ cán bộ không tham nhũng, tiêu cực

Xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; đủ sức và dũng cảm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu không chỉ cấp bách mà còn mang tính chiến lược đối với công cuộc “giặc nội xâm” hiện nay. 
" />