Borgetti, công và tội

Trước khi Jared Borgetti trở thành người hùng ghi bàn cho Mexico trong trận thắng Brazil 1-0, anh đã bị xem là kẻ có tội. Ba lần sút đi sút lại một quả phạt đền mà vẫn không ghi được bàn thắng, có thể coi như đó là một kỷ lục lạ kỳ của Confed Cup lần này.

Pha ghi bàn của Borgetti (9) ở phút thứ 59 của trậnt hắng Brazil 1-0

Mọi chuyện bắt đầu vào lúc Borgetti bị trung vệ Brazil Roque Junior phạm lỗi ở phút thứ 30. Trọng tài người Ý Roberto Rosetti chỉ tay vào chấm 11m. Borgetti sút thành công, nhưng trọng tài Rosetti ra lệnh đá lại vì trước đó một đồng đội của Borgetti đã bước vào vòng cấm địa. Ở lần sút thứ hai, cũng như cú sút thứ nhất, Borgetti ngước mặt lên trời một cái rồi...đưa thẳng quả bóng vào xà ngang. Một lần nữa, trọng tài Rosetti yêu cầu sút lại vì thủ môn Dida đã rời vạch khung thành trước khi Borgetti chạm bóng. Một lần nữa, Borgetti ngước mặt lên trời trước khi cú sút bị Dida cản được...

...Borgetti kể lại tâm trạng của anh lúc đó: “Tôi thấy thật khó tin là trọng tài không công nhận bàn thắng ở lần sút thứ nhất chỉ vì một đồng đội của tôi thò chân vào trong vạch cấm địa. Khi phải sút lại, ban đầu tôi vẫn vững tâm nhưng khi ngó lại Dida, tôi nghĩ trong bụng: anh ta cao tới 2 mét và là một tay bắt phạt đền giỏi. Vậy là tôi bắt đầu lúng túng và đến lần sút thứ ba thì tôi đã nghi ngờ chính bản thân mình”.

Có một cái Borgetti không biết: HLV Ricardo La Volpe đã ra hiệu cho một cầu thủ Mexico khác thay Borgetti sút phạt đền ở quả thứ ba. Tức là lúc ấy ông La Volpe cũng chẳng còn tin tưởng anh nữa rồi. “Tôi không biết điều đó”, Borgetti nói tiếp, “Nhưng cuối cùng thì kết quả thi đấu vẫn nghiêng về phía chúng tôi”.

Kết quả nghiêng về phía Mexico nhờ quả đánh đầu của Borgetti ở phút thứ 59. “Đối với tôi, bàn thắng ấy thật đặc biệt, rất đặc biệt, và tôi đã mừng nó nhiều hơn”. Anh cũng đã một lần nữa ngước mặt nhìn trời sau khi ghi bàn thắng ấy. Thật khó biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu Borgetti không có nó...

Phương Lan

Các tin, bài viết khác