World Cup 2006 Parreira:

“Brazil sẽ tiếp tục thắng Đức”

Trận chung kết World Cup 2002, Brazil thắng Đức 2-0.

HLV Carlos Alberto Parreira của tuyển Brazil tin rằng ĐKVĐ thế giới sẽ tiếp tục đánh bại tuyển Đức nếu hai đội phải gặp nhau ở VCK World Cup 2006 sắp tới. Ông nói: “Hẳn đây là cơ hội tốt, thực sự tốt để họ phục thù, nhưng cuối cùng chúng tôi có thể giành chiến thắng nhằm khẳng định chúng tôi là đội bóng xuất sắc nhất thế giới”.

Brazil từng thắng Đức 2-0 ở trận chung kết World Cup 2002. Gần đây nhất, đội bóng 5 lần VĐTG tiếp tục thắng đối thủ này với tỷ số 3-2 tại Confederations Cup 2005.

Liên quan đến danh sách 23 tuyển thủ tham dự World Cup, ông Parreira cho biết chẳng có điều gì bất ngờ và ông sẽ chính thức công bố danh sách này vào thứ Hai tới (15-5). Ông nói tiếp: “Mọi người đều biết chúng tôi sẽ chọn cầu thủ nào và đó là một dấu hiệu khả quan bởi điều này cho thấy chúng tôi đã hoàn thành tốt công việc trong những năm gần đây”.

Song, đề cập đến tình hình xã hội hiện nay ở Brazil, ông Parreira cho rằng danh hiệu VĐTG lần thứ 6 không thể làm giảm đi những khó khăn đời thường mà người dân đang gánh chịu. Ông kết luận: “World Cup sẽ chẳng thay đổi được điều gì ở Brazil. Những vấn đề như giáo dục, y tế và bạo lực sẽ không thay đổi. Người dân có thể hạnh phúc trong một thời điểm nào đó, nhưng về cơ bản, đất nước không có sự thay đổi”. 

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác