Bước nào cũng vững

SGGP
- Một ông bầu mát tay được coi là người có công lớn gầy dựng môn bóng đá trong nhà (futsal) ở xứ mình. Hỏi ổng về tương lai môn này, ổng nói cái đáng lo nhất là phải có giải vô địch quốc gia cho ngon lành. Bởi cầu thủ phong trào có giỏi tới đâu thì cũng thiếu cái nền đào tạo bài bản. Có giải vô địch tử tế, có nguồn lực bổ sung liên tục từ bóng đá trẻ thì tuyến trên mới chắc.

- Chuyện đó đúng với tất cả các môn thể thao chuyên nghiệp, đâu riêng gì bóng đá. Riêng với môn “thể thao vua”, giải vô địch ở xứ mình đã có mấy chục mùa giải. Nghịch lý là dù đã “có tuổi”, nhưng giải đấu chưa chững chạc. 

- Câu lạc bộ ngon không chỉ là do chính họ, mà còn phải được thúc đẩy bằng sự cạnh tranh liên tục. Mua được cầu thủ ngoại có tiếng tăm là một vế, còn vế kia là các lứa “U” kế cận. Mỗi giải trẻ đều đàng hoàng, giải vô địch mới ổn. Và từ đó, chọn giò cẳng cho tuyển quốc gia mới không mang tính “giống ngắn ngày”.

- Ở chiều ngược lại, hy vọng là những thành tích đáng khen của các đội tuyển quốc gia gần đây sẽ tạo ra cú hích cho nhu cầu nhân lực. Để đi xa, không thể ham vội vã chạy nhanh. Làm bóng đá căn cơ thì phải lớp lang, đi bước nào cũng vững.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Thấp thỏm bản quyền World Cup

Các chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền truyền hình thể thao nói vui rằng, trừ khi đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup để hưởng quyền ưu tiên, thì giá bán bản quyền mới ngừng “nhảy múa” và người hâm mộ Việt Nam mới thôi thấp thỏm ở mỗi kỳ World Cup.
" />