Cà Mau: Áp đơn giá “sai một ly đi… tiền tỷ”

SGGPO

Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau ban hành quyết định về công bố giá trên địa bàn nhưng có chi phí chưa phù hợp với tình hình thực tế thi công. Vì vậy, “sai một li đi… tiền tỷ”.

Trụ sở Sở Xây dựng Cà Mau

Trụ sở Sở Xây dựng Cà Mau

Ngày 4-9, UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo Sở xây dựng xem xét điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 82 (ngày 10-4-2012) của Sở xây dựng về công bố giá trên địa bàn. Trong đó, xem xét bổ sung đơn giá bốc xếp bằng xe cơ giới cho phù hợp với tình hình thực tế thi công trên địa bàn.

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước phát hiện, Quyết định số 82 của Sở xây dựng Cà Mau ban hành chi phí bốc dỡ các loại vật liệu bằng thủ công mà không xây dựng đơn giá bốc dỡ bằng cơ giới. Điều này không phù hợp đối với những công trình có khối lượng lớn. Vì vậy, qua các dự án được kiểm toán chi tiết xác định lại đơn giá đối với vật liệu cát, đá dăm được bốc dỡ bằng xe cơ giới thì làm giảm dự toán lên đến 15 tỷ đồng như tại Ban quản lý khu kinh tế, Ban quản lý dự án xây dựng tỉnh Cà Mau, huyện Ngọc Hiển…

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: