Cà Mau: Phấn đấu xuất khẩu thủy sản đạt 1,65 tỷ USD

SGGP
Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện chiến lược phát triển thủy sản trên địa bàn. 

Cà Mau: Phấn đấu xuất khẩu thủy sản đạt 1,65 tỷ USD

Cà Mau đặt mục tiêu phát triển ngành tôm trở thành một trung tâm thủy sản lớn nhất của vùng ĐBSCL và cả nước. 

Phấn đấu đến năm 2030, tổng diện tích nuôi tôm ổn định 280.000ha (trong đó diện tích nuôi tôm càng xanh ổn định 20.000ha); tổng sản lượng tôm nuôi 350.000 tấn; tổng sản lượng thủy sản đạt 0,8 triệu tấn; kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 1,65 tỷ USD. Giá trị sản xuất của ngành tôm chiếm 80% trong tổng giá trị sản xuất, nuôi trồng thủy sản và chiếm 49% so với tổng giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp của tỉnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Làm “ấm” thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đang xuất hiện dấu hiệu giảm tốc. Những “cơn sốt” dữ dội hồi đầu năm 2021 đã giảm nhiệt. Nhưng khi thị trường BĐS “đóng băng”, nền kinh tế cũng không có lợi, do đó rất cần có giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />