Cả nước hứng chịu tuần nắng nóng mới

(SGGP). – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Trung ương, bắt đầu từ hôm nay (17-5), các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa Đông Nam áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, sau đó áp thấp nóng trên còn tiếp tục được tăng cường vào giữa tuần. Do đó, các tỉnh miền Bắc và miền Trung trong suốt tuần này sẽ chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng mới.

Nền nhiệt độ ở khu vực phía Bắc cao nhất phổ biến ở mức 33 – 37°C, khu vực miền Trung nhiệt độ cao nhất ở mức 34 – 38°C, nhiều nơi tại 2 khu vực trên sẽ lên mức 39 – 40°C trong những ngày nắng nóng cao điểm. Xen giữa những buổi nắng nóng gay gắt vào ban ngày, 2 khu vực trên, đặc biệt là ở miền Bắc sẽ có thể xuất hiện những đợt dông lốc.
 
Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam chịu tác động mạnh của hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới trên cao và nằm ở phía Nam của khối áp thấp nóng tại miền Bắc và miền Trung, nên nắng nóng sẽ tiếp diễn ở 2 khu vực trên trong những ngày tới.

Nhiệt độ cao nhất ở miền Nam phổ biến là 34 – 37°C, khu vực Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 33 – 36°C kèm theo những đợt mưa dông xuất hiện vào chiều tối.

LÊ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất