Cá sấu chết hàng loạt

(SGGP).- Gần 1 tuần nay, cá sấu nuôi của nhiều hộ dân ở các xã: Phước Long, Phong Thạnh Tây B, Vĩnh Phú Đông, thị trấn Phước Long huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Có hộ cá chết lên đến cả trăm con, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Cá sấu chết chủ yếu là cá mới nuôi vài tháng tuổi. Hiện cá sấu giống có giá khá cao khoảng 600.000 đồng/con. Ngành chức năng huyện Phước Long đang chỉ đạo cán bộ chuyên môn điều tra nguyên nhân cá chết để có biện pháp khắc phục kịp thời, nhằm giảm thiệt hại cho bà con.

Theo thống kê, toàn huyện Phước Long có khoảng 1.000 hộ đầu tư nuôi cá sấu theo quy mô trang trại và hộ gia đình, với số lượng hơn 200.000 con. Đây là địa phương phát triển nghề nuôi cá sấu có quy mô, số lượng lớn nhất của tỉnh Bạc Liêu.

Ng.Trần

ng.trần

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế